Làm rõ vụ hai phóng viên bị hành hung, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo

20/07/2018 10:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh, hai phóng viên của báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân, trong đó có thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 20/7, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về vụ việc 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị hành hung, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn yêu cầu Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) làm rõ vụ việc để cung cấp thông tin chính xác tới bạn đọc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người làm báo.

Chú thích ảnh
Công an đưa những người liên quan về trụ sở để lấy lời khai. Ảnh: dantri.com.vn

Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Đình Phúc cũng cho biết: Cục đã biết thông tin trên và đang tìm hiểu thêm về vụ việc.

Trước đó, ngày 19/7, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được công văn của Báo Gia đình Việt Nam phản ánh việc ngày 18/7, phóng viên báo Gia đình Việt Nam là H.V.L và N.H.S được Ban Biên tập cử tới làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh theo lịch đã hẹn trước.

Trong buổi làm việc, phóng viên đã bị 2 đối tượng (trong đó một người tên Huy) đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân, trong đó có thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ: Là tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam lên án mọi hành vi đe dọa, hành hung người làm báo.

Hội cũng đề nghị Báo Gia đình Việt Nam làm rõ vụ việc, báo cáo đầy đủ thông tin với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Hội Nhà báo Việt Nam...

HLV SLNA lý giải việc CĐV Nam Định hành hung trọng tài, phóng viên

HLV SLNA lý giải việc CĐV Nam Định hành hung trọng tài, phóng viên

HLV SLNA lý giải việc CĐV Nam Định nổi đóa hành hung trọng tài, HLV U19 Indonesia muốn đánh bại U19 Việt Nam là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 7/7.

Mỹ Bình (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm