Làm phim về những ngày cuối đời và sự 'yếu đuối' của Michael Jackson

20/10/2015 16:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tavis Smiley thuộc PBS và Tập đoàn Truyền hình Warner Bros., vừa ký hợp đồng sản xuất loạt truyền hình kể về những ngày cuối cùng của siêu sao giải trí Michael Jackson.

Theo tờ Deadline, dự án này được dàn dựng dựa theo cuốn sách Before You Judge Me: The Triumph and Tragedy of Michael Jackson's Last Days (tạm dịch: Trước khi bạn phán xét tôi: Thành công và bi kịch trong những ngày cuối cùng của Michael Jackson) của Smiley.

Cuốn sách và loạt phim truyền hình kể lại một cách thân mật 16 tuần cuối cùng trong cuộc đời của siêu sao. Mặc dù Jackson có một sự nghiệp đặc biệt, trải dài 4 thập kỷ trước khi ông qua đời, song loạt phim này chỉ xoáy đến 2 tháng cuối đời ông trước khi chết hồi năm 2009.


Siêu sao giải trí Michael Jackson. Ảnh: Variety

Jackson khó sống một cuộc đời bình thường bởi ông quá nổi tiếng. Cuộc sống của ông luôn nằm trong “tầm ngắm” của các phương tiện thông tin đại chúng. Mọi chuyện riêng tư của ông đã bị “phơi” trên mặt báo trước khi đột tử và cuốn sách kể lại những gì đã xảy ra với ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc được sùng bái này.

Điều đặc biệt nữa trong cuốn sách này là Smiley đã thực sự khám phá được những khái niệm cơ bản về động cơ của Jackson vào thời điểm đó. Jackson còn nói về những điều như áp lực và nó đã khiến ông trở nên “yếu đuối về mặt xã hội” như thế nào, khiến ông không thể là một người bình thường như vốn có.

Nhiều khả năng, loạt phim truyền hình này sẽ mang những yếu tố tương tự như trong cuốn sách và qua đó giúp khán giả hiểu thêm được về cuộc đời của Jackson, gần như là một “tù nhân” trong danh tiếng của mình.

Dự kiến, cuốn sách được phát hành tháng 6/2016, trong khi lịch sản xuaatsm phát sóng loạt phim truyền hình chưa được ấn định.

Tuấn Vĩ
Theo Variety

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm