Làm giả thẻ nhà báo để lừa đảo “chạy” trường

16/08/2010 14:55 GMT+7 | Pháp luật

Nghĩa làm giả thẻ nhà báo, tự quảng cáo mình có khả năng “chạy” vào các trường thuộc ngành cảnh sát để lừa đảo nhiều bậc phụ huynh, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Công an huyện Từ Liêm cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng: Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1990, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), Hồ Xuân Trường (1987, Yên Định, Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Minh (1983, Chiêm Hóa, Tuyên Quang). 
Thẻ nhà báo giả của Nguyễn Đức Nghĩa.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Nghĩa đã làm giả thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Đức Nghĩa - Báo Bảo vệ pháp luật của Viện KSND tối cao để tạo lòng tin với các con mồi. Từ đó, Nghĩa và đồng bọn tự lăng-xê, quảng cáo với các bậc phụ huynh có con em vừa thi vào các trường ĐH, CĐ nhưng không có khả năng đỗ, rằng mình có thể chạy được vào các trường Trung cấp cảnh sát nhân dân, Học viện cảnh sát nhân dân… mà không cần thi.

Nhiều bậc phụ huynh tin lời đã không ngần ngại bỏ hàng chục triệu đồng cho các đối tượng này. Sau khi đưa tiền cho Nghĩa, lâu không thấy có kết quả, nghi mình bị lừa, các bậc phụ huynh đã làm đơn gửi công an huyện Từ Liêm tố cáo hành vi lừa đảo của Nghĩa.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ Nghĩa và Trường, phát lệnh truy nã đối tượng Minh, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Dantri

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm