Làm gì để Rubik VN nâng cao thành tích thi đấu

19/10/2011 09:02 GMT+7 | Thể thao

(TT&VH) - Giải vô địch khối Rubik thế giới năm 2011 (World Rubik’s Championship 2011) vừa kết thúc tối 16/10 ở (Bangkok, Thái Lan), sau 3 ngày thi đấu sôi nổi với sự tham gia của trên 300 đấu thủ đến từ 36 nước trong và ngoài khu vực.

Tham gia cuộc thi Rubik thế giới được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan và châu Á lần này, đoàn VN có 4 thành viên thuộc CLB Rubik Hà Nội, trong đó em Nguyễn Tài Đức, học sinh lớp 11 trường chuyên Hà Nội Amsterdam, đã vào đến vòng bán kết trong nội dung thi Rubik xoay bằng một tay.

CLB và Hội Rubik VN đã ra đời vào năm 2008. Đây được xem như là diễn đàn thu hút khoảng 20.000 người đăng ký, dù những người tham dự thường xuyên hàng tuần chỉ mới khoảng 1.000.

Tự túc mua vé máy bay đến Bangkok dự giải quốc tế lần đầu tiên cùng với 3 thành viên khác trong đoàn VN, Trịnh Nguyên Anh, quản trị Hội Rubik VN, cho biết: “Tham gia giải đấu lớn lần đầu, tuy thành tích của đoàn còn rất khiêm tốn song là dịp tốt để các thành viên học hỏi nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm. Để có thể nâng cao thành tích của Rubik VN trong thời gian tới thì cần đẩy mạnh phong trào trong nước, tổ chức thường xuyên các giải thi đấu cọ xát thực tế, và sự giúp đỡ của các nhà tài trợ”.

Trên thế giới, các cuộc thi Rubik đã được tổ chức cách đây 20 năm và điều đáng nói là danh hiệu VĐTG  đầu tiên diễn ra tại Budapest vào tháng 6/1982 đã thuộc về Minh Thái, một người Mỹ gốc Việt. Minh Thái đạt thành tích xoay Rubik trong 22,95 giây, khi anh mới 16 tuổi và là học sinh trung học ở Los Angeles (Mỹ).

Ngọc Tiến (Bangkok)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm