Làm game kiểu Riot: Càng lên nhiều tỷ lệ chí mạng, Samira ĐTCL càng ‘phế’

12/05/2023 15:25 GMT+7 | Games-Esport

Điều tưởng như vô lý này lại đang tồn tại và khiến Samira không phải là tướng chủ lực tốt.

Đối với nhóm tướng chủ lực trong Đấu Trường Chân Lý, tỷ lệ chí mạng là một chỉ số vô cùng quan trọng. Chỉ số này cho phép tướng chủ lực gây sát thương một cách ổn định và gia tăng khả năng kết liễu đối thủ. Với việc các vị tướng gây sát thương vật lý bằng kỹ năng xuất hiện nhiều ở mùa 8.5 (Samira, Jhin, Ezreal Tối Thượng…) thì tỷ lệ chí mạng càng có độ quan trọng lớn hơn.

Làm game kiểu Riot: Càng lên nhiều tỷ lệ chí mạng, Samira ĐTCL càng ‘phế’ - Ảnh 1.

Ezreal Tối Thượng rất mạnh khi sở hữu nhiều trang bị chí mạng - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, người chơi Đấu Trường Chân Lý mới đây đã phát hiện ra một lỗi cực nặng về tỷ lệ chí mạng khiến Samira trở nên rất yếu ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, khi Samira sở hữu càng nhiều tỷ lệ chí mạng, lượng sát thương gây ra từ kỹ năng lại giảm đi. Điều này khiến Samira không gây đủ sát thương và khó lòng kích hoạt hiệu ứng Chủ Lực.

Theo thử nghiệm của YouTuber Le Duck, khi Samira 1 sao sở hữu duy nhất Vô Cực Kiếm, kỹ năng của nhân vật này sẽ gây 17 - 34 sát thương mỗi lần lên mục tiêu chính. Đối với mục tiêu phía sau, kỹ năng sẽ gây ra 15 sát thương. Tuy nhiên khi Samira sở hữu 100% tỷ lệ chí mạng, đơn vị này chỉ gây cố định 17 sát thương lên mục tiêu chính và 11 sát thương với mục tiêu phía sau mỗi lần mà thôi.

Làm game kiểu Riot: Càng lên nhiều tỷ lệ chí mạng, Samira ĐTCL càng ‘phế’ - Ảnh 2.

Samira khi có 100% tỷ lệ chí mạng mỗi lần chỉ gây ra 17 sát thương lên mục tiêu chính - nguồn: YouTube

Làm game kiểu Riot: Càng lên nhiều tỷ lệ chí mạng, Samira ĐTCL càng ‘phế’ - Ảnh 3.

Trong khi đó, Samira với chỉ Vô Cực Kiếm mỗi lần có thể gây ra 34 sát thương - nguồn: YouTube

Hơn nữa, đây không phải vấn đề riêng của Vô Cực Kiếm khi Găng Bảo Thạch cũng rơi vào tình trạng tương tự. Nguyên nhân có lẽ tới từ một lỗi tính toán nào đó đã xảy ra giữa kỹ năng của Samira và chỉ số tỷ lệ chí mạng. Hệ quả thì người chơi cũng đã thấy ở trên khi Samira có nhiều tỷ lệ chí mạng lại gây ít sát thương hơn.

Làm game kiểu Riot: Càng lên nhiều tỷ lệ chí mạng, Samira ĐTCL càng ‘phế’ - Ảnh 4.

Samira đang gặp khá nhiều thiệt thòi với lỗi này - nguồn: Riot Games

Có lẽ, Riot Games cần ra tay chỉnh sửa khẩn cấp lỗi kể trên khi nó đang khiến Samira trở nên khá yếu. Về phần người chơi Đấu Trường Chân Lý, việc hạn chế ghép nhiều trang bị tăng tỷ lệ chí mạng cho Samira là điều nên làm ở thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng điều đó sẽ giúp người chơi không bị mất điểm oan vì lỗi của Samira.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm