Lâm Đồng: Trên 60 nhà dân bị sập và tốc mái do gió lốc

28/09/2015 15:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Hoàng Mạnh Huỳnh, Chủ tịch xã Đạ Tông, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, chiều tối ngày 27/9, tại hai thôn Liêng Trang 1 và Liêng Trang 2, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông đã xảy một trận mưa lớn kèm theo gió lốc, gây tốc mái hàng chục ngôi nhà, phòng học, nhiều cây cối ngã đổ.

Ngay sau khi gió lốc xoáy quét qua, huyện Đam Rông đã huy động lực lượng dân quân, Ban quản lý bảo vệ rừng và người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Các phòng học, nhà dân bị tốc mái đang được sửa chữa, lợp mái; cây cối bị gãy đổ được thu dọn. Địa phương đã bố trí nơi ở tạm thời cho những gia đình bị thiệt hại nặng chưa kịp khắc phục.

Theo thống kê ban đầu của UBND xã Đạ Tông, gió lốc đã làm thiệt hại 61 căn nhà, trong đó sập hoàn toàn 4 căn nhà, 57 căn bị tốc mái; gió lốc cũng làm tốc mái 19 phòng học, 6 chốt Công an huyện tại xã Đạ Tông bị ảnh hưởng, nhiều cây xanh bị ngã đổ và một số trụ điện bị đổ ngã gây mất điện cục bộ. Huyện cũng đã trích từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục, mức hỗ trợ từ 2 đến 8 triệu đồng/hộ, tùy từng đối tượng.

Đối với các trường học bị tốc mái, Phòng giáo dục huyện Đam Rông đã bố trí cho học sinh học tạm tại các trường học khác để đảm bảo cho việc học tập của các em diễn ra bình thường. Từ đầu tháng 9 đến nay trên địa bàn các huyện Đạ Terh, Lâm Hà, Đam Rông (Lâm Đồng) liên tục có mưa lớn kèm gió lốc, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Đặng Tuấn - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm