Lâm Đồng: Khởi tố chủ thầu xây dựng công trình để đất sạt lở, gây tai nạn chết người

14/07/2023 14:32 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 14/7, Đại tá Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quang Công (39 tuổi, trú tại thành phố Đà Lạt), là chủ thầu xây dựng, để điều tra hành vi vi phạm quy định an toàn lao động, để đất sạt lở đè chết một công nhân trong quá trình thi công nhà ở. Bị can Trần Quang Công được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Đại tá Trần Vĩnh Phú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng có kết quả giám định, xác định chủ thầu xây dựng công trình này vi phạm quy định an toàn lao động. Do đó, Công an thành phố Đà Lạt ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ thầu xây dựng để xảy ra tai nạn chết người.

Lâm Đồng: Khởi tố chủ thầu xây dựng công trình để đất sạt lở, gây tai nạn chết người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở khiến nhiều ngôi nhà bị ảnh hưởng. Ảnh: Chu Quốc Hùng-TTXVN

Trước đó ngày 9/3/2023, phóng viên TTXVN đã đưa tin, tại công trường xây dựng nhà cho gia đình ông N.H.T trên đường Ngô Thì Sĩ, Phường 4, thành phố Đà Lạt, tai nạn lao động đã xảy ra. Hậu quả làm ông Ngô Văn Giang (quê ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đang trọ tại đường Hà Huy Tập, thành phố Đà Lạt) tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/3, ông Giang cùng một số người khác đang dọn dẹp khu vực công trường xây dựng, bất ngờ bờ taluy đất cao khoảng 3m kề đó đổ ập xuống phía dưới. Một lượng đất đá lớn đã đè lên ông Ngô Văn Giang.

Những người có mặt tại hiện trường đã tiến hành cứu hộ. Do không xác định được chính xác vị trí nạn nhân bị đất vùi lấp, một người đã sử dụng máy múc cào đất lên để tìm kiếm. Nạn nhân khi được đưa lên khỏi mặt đất, đã tử vong.

Chu Quốc Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm