Lâm Đồng: Đóng cửa 'Tuyệt tình cốc' ở Đà Lạt để đảm bảo an toàn cho du khách

30/11/2018 11:05 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/11, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đã ra thông báo về việc đóng cửa, rào chắn khu vực mỏ đá cũ tại lô a, khoảnh 13, Tiểu khu 110 (xã Lát, Lạc Dương) - thường được gọi là "Tuyệt tình cốc", thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình.

'Tuyệt tình cốc' thứ 3 ở Việt Nam đẹp khó tả, bao người thích mê

'Tuyệt tình cốc' thứ 3 ở Việt Nam đẹp khó tả, bao người thích mê

Không phải “Tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng. Cũng không phải “Tuyệt tình cốc” ở Ninh Bình. Giới trẻ đang rủ nhau kéo về Hầm Hô, nơi được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” của Bình Định.

Theo đó, huyện Lạc Dương giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát tổ chức rào chắn; thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào. Việc thực hiện rào chắn, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực "Tuyệt tình cốc" cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án ở khu vực này.

Chú thích ảnh
Khu vực hồ đá 7/5 cũ đã được UBND huyện Lạc Dương cho căng dây, cắm biển cảnh báo nhằm tránh tai nạn đáng tiếc cho khách du lịch tự ý vào khu vực. Ảnh: baolamdong.vn

Điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc" cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 20km. Địa điểm này được hình thành trong khu vực dự án khai thác đá xây dựng đã ngừng hoạt động từ lâu. Nơi đây có hồ nước sâu trong xanh, đẹp mắt nhưng rất nguy hiểm. Cùng với đó là đường sá đi lại khó khăn, dễ gây mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân và du khách.

Thời gian qua, điểm du lịch này thu hút đông bạn trẻ đến chụp hình. Từ đó đã xuất hiện một số dịch vụ như: xe chuyên chở băng rừng, xây dựng tiểu cảnh, xích đu phục vụ chụp hình… nhưng chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định an toàn.

TTXVN/Nguyễn Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm