Lâm Đồng: Chỉ đạo khẩn xử lý việc bán hàng rong, kinh doanh dịch vụ tại quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

28/08/2022 15:39 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc số 6451/UBND-VX2, chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt kiểm tra, xử lý, chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ tự phát và bán hàng rong tại khu vực Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt).

Lâm Đồng: Tạm ngừng cho thuê rừng để làm dịch vụ du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

Lâm Đồng: Tạm ngừng cho thuê rừng để làm dịch vụ du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 2878/UBND-LN về việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn tỉnh. 

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng: Thời gian qua, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm các hoạt động kinh doanh tự phát tại khu vực Quảng trường Lâm Viên. UBND thành phố Đà Lạt đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, đã có dấu hiệu "bảo kê" thao túng cho hoạt động nêu trên, nên tại khu vực Quảng trường Lâm Viên, tình trạng bán hàng rong, kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí như cho thuê xe điện và một số dịch vụ giải trí khác vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm, mất an ninh an toàn cho du khách và trẻ em.

Chú thích ảnh
Khu vực quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) rất đông du khách kéo về dạo bộ, vui chơi. Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN

Trước tình hình trên, nhằm xử lý triệt để và dứt điểm các tồn tại nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Đà Lạt chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động bán hàng rong, kinh doanh dịch vụ tự phát trái quy định tại khu vực Quảng trường Lâm Viên kể từ chiều 27/8/2022. Địa bàn kiểm tra bao gồm cả Công viên Yersin, xung quanh hồ Xuân Hương và các tuyến đường giáp với Quảng trường Lâm Viên. UBND tỉnh cũng yêu cầu không để tình trạng bán hàng rong và các dịch vụ tự phát khác trong khu vực tái diễn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và mỹ quan đô thị. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/8/2022.

Lực lượng Công an thành phố Đà Lạt được chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các nhóm đối tượng có hoạt động "bảo kê" kinh doanh trái phép tại khu vực Quảng trường Lâm Viên (nếu có) và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 9/2022.

Trước đó, từ ngày 25/8/2022, một số cơ quan báo chí có phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã phản ánh tình trạng Quảng trường Lâm Viên bị một số người lấn chiếm để kinh doanh cho thuê xe điện và các dịch vụ giải trí khác. Đáng chú ý, hoạt động kinh doanh này có dấu hiệu "bảo kê" của một số nhóm đối tượng. Do tranh giành địa bàn nên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa các nhóm đối tượng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh của du khách.

Chu Quốc Hùng/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm