Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu vụt thành sao hạng A sau ‘Sở Kiều truyện’

08/01/2018 07:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 2017 là năm thành công đối với Lâm Canh Tân, Trần Hiểu và Đậu Kiêu. Đây là các nam diễn viên đang lên của làng giải trí Trung Quốc. Họ đều có được những vai diễn quan trọng trong các bộ phim truyền hình ăn khách, được giới phê bình ca ngợi và đó là những “tấm vé” để họ bước vào một tương lai sáng sủa hơn.

Năm 2017, cả Lâm Canh Tân và Đậu Kiêu đều đóng chính trong loạt phim truyền hình ăn khách Sở Kiều truyện (Princess Agents) cùng ngôi sao nữ Triệu Lệ Dĩnh. Sở Kiều truyện là bộ phim hành động lịch sử, đã trở thành phim truyền hình đạt tỷ lệ người xem cao nhất năm và là phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên vượt ngưỡng 40 tỷ lượt truy cập trong quá trình phát sóng.

Trong khi đó, danh tiếng của Trần Hiểu cũng tan tỏa khắp với vai diễn trong phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn (Nothing Cold Can Stay), thủ diễn bên cạnh “Nữ hoàng” truyền hình Tôn Lệ.

Lâm Canh Tân đột phá với Sở Kiều truyện

Thủ vai Hoàng tử thứ 14 trong loạt phim truyền hình ăn khách Người tình án trăng – Bộ bộ kinh tâm: Lệ, Lâm Canh Tân đã gây chú ý các nhà làm phim kiêm sản xuất Hong Kong như Từ Khắc và Châu Tinh Trì.

Chú thích ảnh
Lâm Canh Tân & Triệu Lệ Dĩnh trong phim TV "Sở Kiều truyện"

Họ đã giao cho anh vai diễn trong các phim bom tấn như Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy (Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon – 2013) và Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 (Journey to the West: The Demons Strike Back). Song dù đã có sự nghiệp điện ảnh thành công và đoạt nhiều giải thưởng về diễn xuất, nhưng Lâm Canh Tân chưa tìm được sự đột phá.

Với thành công của phim Sở Kiều truyện, Lâm Canh Tân đã trở lại “tầm ngắm” của các nhà sản xuất. Hiện đang dấy lên lời đồn rằng nhà làm phim Từ Khắc đang “nhắm” Lâm Canh Tân cho vai diễn Dương Quá trong phiên bản điện ảnh Thần điêu hiệp lữ (Return of the Condor Heroes), được dàn dựng theo tiểu thuyết võ hiệp ăn khách của nhà văn Kim Dung.

Người hâm mộ còn đang cố gắng ủng hộ Lâm Canh Tân để anh có được vai diễn trong phiên bản phim người đóng Hoa Mộc Lan (Mulan) của Disney, bên cạnh Lưu Diệc Phi.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ đang ủng hộ để Lâm Canh Tân có vai diễn trong phiên bản phim người đóng "Hoa Mộc Lan"

Được biết, mức cát-xê của Lâm Canh Tân đã tăng lên 80 triệu NDT cho mỗi tập phim truyền hình, sau thành công với phim Sở Kiều truyện. Theo thống kê của tạp chí Forbes, năm 2017 Lâm Canh Tân đứng thứ 43 trong danh sách các "Nhân vật Danh tiếng Trung Quốc".

Có điều, trở thành nam diễn viên được trả thù lao cao nhất Trung Quốc dường như không phải là mục tiêu của Lâm Canh Tân.

Trong các cuộc phỏng vấn, Lâm Canh Tân cho biết anh không muốn hy sinh cuộc sống riêng tư cho công việc và khẳng định mỗi năm chỉ đóng khoảng 1-2 phim.

Đậu Kiêu tìm thấy thành công với phim truyền hình

Giống như Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu có khởi nghiệp khá thuận lợi. Anh bước vào nghề diễn với phim Chuyện tình cây táo gai (Under the Hawthorne Tree – 2010) của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu.

Chú thích ảnh
Đậu Kiêu trong phim "Sở Kiều truyện"

Có điều, trong khi bạn diễn là Chu Đông Vũ đã trở thành nữ diễn viên được giới phê bình đánh giá cao, được giải thưởng về diễn xuất, thì sự nghiệp của Đậu Kiêu lại trì trệ.

Song Đậu Kiêu đã trở lại nổi bật với vai Yến Tuân, thế tử Yên Bắc, trong loạt phim Sở Kiều truyện. Đây là phim truyền hình đầu tiên Đậu Kiêu tham gia diễn xuất.

Vai diễn của Đậu Kiêu trong phim Sở Kiều truyện không phải là nhân vật dễ lột tả. Anh phải xoay quanh hai thái cực và cuối cùng Yến Tuân biến thành một nhật vật phản diện. Nhưng nhân vật này vẫn nhận được tình cảm của lượng lớn người hâm mộ và Đậu Kiêu trở thành một trong những ngôi sao đang lên nổi tiếng nhất năm 2017.

Hiện Đậu Kiêu đang đóng chính trong phim truyền hình Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký (Tribes and Empires: Storm of Prophecy) và trong thời gian ngắn sắp tới anh sẽ xuất hiện trong phim Hải Thượng Phồn Hoa (Tears in Heaven).

Trần Hiểu đột nhập “vương quốc” thần tượng

Trước khi đóng phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Trần Hiều mới được biết đến với vai chính trong phiên bản phim gây tranh cãi Thần điêu đại hiệp (The Romance of the Condor Heroes) và là chồng của nữ diễn viên Trần Nghiên Hy.

Chú thích ảnh
Trần Hiểu (phải) và Tôn Lệ (giữa) trong "Năm ấy hoa nở"

Trong phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Trần Hiểu đóng vai Thẩm Tinh Di,  một chàng công tử bột, từ nhỏ đã được sủng ái, tính tình có chút ngang bướng, song nội tâm không mất đi phần trong sáng và đơn thuần, trong lòng vẫn giữ được sự lương thiện.

Trong quá trình tiếp xúc với Châu Doanh (Tôn Lệ), Thẩm Tinh Di dần trưởng thành và thay đổi: từ bồng bột thành nhiệt tình hăng hái, từ bất kham thành kiên trì bền bỉ.

Được biết, sau khi phim phát sóng, cát-xê của Trần Hiểu tăng lên 50 triệu NDT/tập phim truyền hình.

Từng dấy lên tin đồn Trần Hiểu muốn rời khỏi làng showbiz để chăm sóc vợ và con trai. Song  câu trả lời đơn giản “luôn tiến lên phía trước” của anh đã nhanh chóng dập tắt những lời đồn đó.

Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh sẽ trở lại trong 'Thần điêu đại hiệp'?

Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh sẽ trở lại trong 'Thần điêu đại hiệp'?

Nhà làm phim Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng Từ Khắc đã khẳng định ông sẽ đưa tiểu thuyết võ hiệp ăn khách Thần điêu đại hiệp (The Return of the Condor Heroes) của nhà văn Kim Dung lên màn bạc với bộ ba phim.

Tuấn Vĩ
Theo JZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm