Lại xảy ra tai nạn trực thăng quân sự tại Đức

01/07/2019 22:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/7, một trực thăng quân sự của Đức đã bị rơi ở thị trấn Arzen , gần thành phố Hannover thuộc bang Niedersachsen, miền Bắc nước này.

Mỹ: Rơi máy bay, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Rơi máy bay, 10 người thiệt mạng

Ngày 30/6, một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở bang Texas của Mỹ, làm 10 người thiệt mạng.

 

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cảnh sát Đức đã xác nhận thông tin vụ tai nạn với hãng thông tấn Đức (DPA), đồng thời nói thêm rằng chiếc trực thăng gặp nạn thuộc quân đội Đức. Nhật báo Bild khẳng định ít nhất một người đã thiệt mạng trong vụ việc này. Trong khi đó, nhật báo Focus cho biết người tử nạn là nữ phi công có mặt trên chiếc trực thăng. Vụ tai nạn cũng làm một người khác bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức đã xác nhận thông tin vụ tai nạn với hãng thông tấn Đức (DPA), đồng thời nói thêm rằng chiếc trực thăng gặp nạn thuộc quân đội Đức

Hiện nhà chức trách đang tiến hành chiến dịch cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ rơi trực thăng quân sự xảy ra chỉ một tuần sau khi hai máy bay chiến đấu Eurofighter của quân đội Đức va chạm trên không trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện gần thành phố Rostock, thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Bắc nước Đức khiến một phi công thiệt mạng.

Đây cũng là những chiếc máy bay Eurofighter đầu tiên gặp nạn kể từ khi được phiên chế trong quân đội Đức vào năm 2004. Hiện có khoảng 400 chiếc Eurofighter, một sản phẩm liên doanh giữa Airbus, BAE và Leonardo, đang hoạt động trên thế giới.

Phạm Thắng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm