Lai Bâng chính thức cho ADC "hít khói", trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử Đấu Trường Danh Vọng

05/03/2023 16:22 GMT+7 | Games-Esport

Dù đã giải nghệ cách đây không lâu nhưng những chiến tích mà ADC để lại trong màu áo Team Flash là cực kỳ ấn tượng. 5 năm thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, ADC đã có tổng cộng 101 danh hiệu MVP (tuyển thủ xuất sắc nhất) ở sân chơi Đấu Trường Danh Vọng. Đây là một con số khổng lồ, vượt xa nhiều cái tên xuất sắc như Xuân Bách, Daim, Quang Hải, Ara... Tuy nhiên con số này đã chính thức bị phá vỡ bởi chính kỳ phùng địch thủ của mình - Lai Bâng.

Lai Bâng chính thức vượt qua ADC để trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 1.

Trong 5 năm thi đấu, ADC đã có tận 101 danh hiệu MVP tại ĐTDV

Theo đó, sau chiến thắng trước MDH Esports ngày 4/3 vừa qua thì Lai Bâng đã chính thức vượt qua đối thủ của mình. Sử dụng vị tướng Yan đi rừng ở ván 2, Bâng đã chơi xuất sắc và càn lướt hình đối thủ với KDA 3/1/10 và được chấm điểm MVP Point lên đến 11.8 để mang về lần MVP thứ 102 của mình ở sân chơi này. Qua đó, thần rừng của Saigon Phantom chính thức vượt qua ADC để trở thành người chơi có nhiều MVP nhất trong lịch sử giải đấu.

Hiểu rõ hơn về MVP, đây chính là viết tắt của từ Most Valuable Player: Người chơi được đánh giá là quan trọng nhất, có thành tích tốt nhất trận và có những ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Do đó, nếu như nhận định về việc Lai Bâng đã thực sự vượt qua ADC để trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất của ĐTDV cũng có thể chấp nhận được.

Lai Bâng chính thức vượt qua ADC để trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 2.

Danh sách các tuyển thủ đạt nhiều MVP nhất tính từ ĐTDV mùa Đông 2018

Dù những con số này vẫn chưa phản ánh chính xác hoàn toàn số lần MVP của các tuyển thủ. Đơn cử như Xuân Bách vẫn còn thiếu 2 mùa giải chưa được tính toán số liệu là ĐTDV mùa Đông 2017 và ĐTDV mùa Xuân 2018. Tuy nhiên, những số liệu về các tuyển thủ còn lại là hoàn toàn chính xác.

Lai Bâng chính thức vượt qua ADC để trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử Đấu Trường Danh Vọng - Ảnh 3.

Lai Bâng đã chính thức vượt qua ADC ở phương diện người chơi nhiều MVP nhất lịch sử giải đấu

Việc Lai Bâng vượt mặt ADC để trở thành người chơi xuất sắc nhất là điều đã được dự đoán từ trước. Bởi lẽ phong độ của người đi rừng Saigon Phantom là cực kỳ ổn định và kỹ năng cùng tâm lý thi đấu cũng đã rất hoàn thiện. Bên cạnh đó, thời gian mà Lai Bâng dùng để cán mốc 100 lần MVP cũng ngắn hơn ADC khá nhiều. Thần rừng sinh năm 2001 chỉ mất hơn 6 mùa giải để đạt được con số này trong khi ADC phải tốn đến 9 mùa giải để đạt con số trên.

Hiện tại, Lai Bâng và cả Saigon Phantom vẫn đang giữ được phong độ rất cao ở mùa giải ĐTDV mùa Xuân 2023. Họ đang có mạch 5 trận toàn thắng và dẫn đầu trên BXH điểm số của giải đấu. Vậy nên chắc chắn kỷ lục về số lần MVP của Lai Bâng sẽ không chỉ dừng lại ở con số 102 này.

Kenttt

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm