Lady Gaga - Từ 'kẻ nổi loạn' tới 'hattrick' ở Super Bowl, Grammy và Oscar

09/02/2016 07:30 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Lady Gaga (29 tuổi) đã thực sự tái tạo thương hiệu của mình. Từ một “con quỷ”, "kẻ nổi loạn" tới ca sĩ hát nhạc kinh điển, Gaga đã có những bước biến chuyển lớn trong 1 thập kỷ qua. Giờ Gaga lại đang tạo một dấu ấn khác trong lịch sử ngành giải trí khi cô là nghệ sĩ đầu tiên trình diễn tại ba sự kiện lớn trong một năm.

Gaga vừa trình diễn tại giải vô địch Super Bowl với màn hát bài Quốc ca Mỹ khiến cả khán đài lặng đi trong không khí trang nghiêm. Gaga sẽ tiếp tục hát trên sân khấu lễ trao giải Grammy (được tổ chức tại trung tâm Stapple ở Los Angeles California vào ngày 15/2) và giải Oscar (vào ngày 28/2). Đáng nói nữa là cô tham gia tất cả các sự kiện này trong cùng 1 tháng.


Lady Gaga hát Quốc ca Mỹ tại giải vô địch Super Bowl

Tại lễ trao giải Grammy, Gaga đã được chọn trình diễn tưởng nhớ ca sĩ huyền thoại Anh David Bowie. Nhiều khả năng, cô sẽ hát 3-4 ca khúc của Bowie. Trong một cuộc phỏng vấn của NFL, Gaga nói rằng cô cảm thấy vinh dự nhất khi được hát Quốc ca tại giải vô địch Super Bowl.

“Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn muốn được hát Quốc ca tại một sự kiện lớn. Đây là một trong những niềm vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã có cơ hội được hát cho tất cả các vận động viên. Họ đã tập luyện cần cù cả đời mình cho thời khắc này. Tôi thực sự hát bằng cả trái tim mình” – Gaga chia sẻ.

Ngoài những thành tựu lớn đã đạt được từ đầu năm tới nay, Gaga còn đoạt giải diễn xuất với phim kinh dị truyền hình American Horror Story. Gaga cho biết, trải nghiệm đóng bộ phim này sẽ tác động lớn tới các sản phẩm âm nhạc mới của cô.


Hình ảnh Lady Gaga trên áp-phích phim truyền hình kinh dị 'American Horror Story'

Gaga đã lên kế hoạch hát hành album mới trong năm nay và cho biết, sản phẩm âm nhạc mới sẽ “sáng sủa” hơn album ARTPOP cô tung ra hồi năm 2013.

Sau album ARTPOP, Gaga không tung ra album nào từ đó đến nay và từng thừa nhận, nền giải trí, danh tiếng “nổi như cồn” của cô đã tác động quá nhiều tới cuộc sống của cô, khiến cô cảm thấy bất hạnh.

Khi tái xuất, Gaga bắt đầu "một cuộc cách mạng" nhằm chữa trị chứng trầm cảm và giúp đỡ mọi người tìm được hạnh phúc, với phương châm học cách nói “không”.

“Tôi đã nghĩ rất nhiều. ‘Tại sao mình bất hạnh? Tại sao mình lại muốn từ bỏ âm nhạc từ cách đây nhiều năm? Tôi thấy nhiều thứ thật nông cạn và nghĩ mình có nhiều thứ để cống hiến hơn là hình ảnh của mình. Vậy tôi đã làm gì? Tôi bắt đầu nói “không” với nhiều thứ” – Gaga nói.

Với cách tự làm mới mình, Gaga đã cho công chúng thế giới thấy tại sao cô đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Trong cuộc phỏng vấn của tạp chí V, Gaga nói rằng cô đã viết rất nhiều trong năm 2015. Tham gia diễn xuất phim American Horror Story là quá trình giúp cô “xả” được nỗi đau đớn và Gaga khẳng định, cô sẽ kết hợp bộ phim này với  album mới.

Màn hát Quốc ca Mỹ của Lady Gaga tại giải Super Bow:


Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm