'Lách luật' để tổ chức hoa hậu doanh nhân 'chui'

01/05/2017 19:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin của báo Thể thao & Văn hóa, công ty Truyền thông Ngôi sao Việt vừa tổ chức hai cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt tại Thái Lan vào tháng 9.2016 và tại Hàn Quốc vào tháng 4.2017. Nhưng thực tế, đây là cuộc thì mà từ BTC cho đến thí sinh đều từ Việt Nam sang, nhưng được gắn thêm chữ “thế giới” để rồi tổ chức "chui" ở... nước ngoài mà thôi...

Trên trang web "công ty Truyền thông Ngôi sao Việt" (được ghi là có trụ sở chính 19 Hồ Văn Huê, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) có đưa thông tin về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 không quên kèm theo các mục đích và ý nghĩa “cao cả”: “Nối tiếp thành công của các Cuộc thi Duyên dáng doanh nhân 2015 và Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2016 lần thứ nhất tại Thái Lan đã thành công rực rỡ, BTC muốn nâng tầm cuộc thi lên một tầm cao mới.

Đây là sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các nữ doanh nhân đang giữ vị trí điều hành các công ty, doanh nghiệp hoạt động ở các nước trên toàn thế giới…” (?!).

 

Thông tin về họp báo và Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt trên trang web được cho là của công ty Truyền thông Ngôi sao Việt

Lấy danh nghĩa một cuộc thi... “quốc tế” nhưng thực chất, toàn bộ ê kíp từ nhà tài trợ đến BGK đều ở trong nước; và hầu hết thí sinh đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (?!).

Theo bà Nguyễn Đắc Mỵ Trân, Phó Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cuộc họp báo của Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt vào ngày 23.3.2017 tại khách sạn New World TP.HCM là cuộc "họp báo chui".

“Chúng tôi không hề cấp phép cuộc họp báo về Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt cho công ty Truyền thông Ngôi sao Việt vào thời gian và địa điểm nói trên. Thanh tra Sở sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý theo đúng quy định” - bà Trân cho biết thêm.

Nguyễn Thị Thành bị phạt 22,5 triệu vì thi 'chui'

Nguyễn Thị Thành bị phạt 22,5 triệu vì thi 'chui'

Chiều 21/4, Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM ra mức phạt người đẹp Bắc Ninh vì thi Miss Eco Internationnal (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) tại Ai Cập khi chưa có giấy phép.

Ngoài ra, được biết, trong các "cuộc thi chui" với phương thức tinh vi kể trên, các thí sinh đều phải nộp lệ phí dự thi cho BTC - điều mà không cuộc thi sắc đẹp trong nước nào thực hiện.

Như vậy, việc gắn mác "quốc tế" cho các cuộc thi sắc đẹp "ao làng" đã khiến dư luận có cái nhìn thiếu thiện cảm với các cuộc thi nhan sắc. 

Tuy nhiên, cái khó để xử lý những "nhiễu nhương" này là cuộc thi diễn ra ở nước ngoài và có tới vài chục thí sinh dự thi, nên có phạt cũng ... không xuể. Trong khi đó, thực tế, các chế tài để xử lý các vi phạm hành chính này còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm