Lã Thanh Huyền: Tôi là người may mắn... 50%

22/09/2016 13:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sinh con một thời gian, Lã Thanh Huyền đã có cuộc trở lại khá ngoạn mục với các vai diễn trong bộ phim điện ảnh Người trở về và đặc biệt là trong Zippo, Mù tạt & Em, bộ phim đang khiến giới trẻ... sốt xình xịch.

"Sau một thời gian dài không đóng phim, tôi hạnh phúc và vững tin hơn, khi nhận được những lời khen cho các vai diễn ấy" – Huyền chia sẻ với Thể thao & Văn hóa (TTXVN) về những câu chuyện liên quan tới điện ảnh, cũng như cuộc sống của bản thân.

* Có vẻ, mỗi lần ra mắt phim mới, nghệ sĩ phải chia sẻ thêm một phần đời sống cá nhân, như vậy phim mới “hot”. Kín đáo như chị, việc này có khó không?

- Tôi không ngại khi chia sẻ, nhưng tôi luôn ý thức giữ gia đình mình trong một vòng an toàn, không để những ồn ào trong nghề nghề ảnh hưởng tới gia đình.

 Khán giả yêu thương tôi, chỉ cần thấy tôi tham gia các hoạt động nghệ thuật, và biết tôi có một gia đình êm ấm, vậy là đủ.

* Trong các cuộc phỏng vấn Lã Thanh Huyền trả lời cực kì an toàn, gần như không có sơ hở, đây có phải kĩ năng được tôi luyện nhiều năm, đặc biệt là sau những scandal trên trời rơi xuống?

- Tôi nghĩ, khi là người của công chúng thì phải biết cách tiết chế phát ngôn, đó cũng là cách tôn trọng khán giả. Tôi là người luôn suy nghĩ kĩ mọi việc trước khi nói và làm. 10 năm hoạt động nghệ thuật, tôi càng thấy sự cẩn trọng là cần thiết.


Lã Thanh Huyền và Mạnh Trường trong "Zippo, Mù tạt & Em"

* “Gu” ăn mặc của Lã Thanh Huyền vô cùng kín đáo, cả kiểu tóc cũng ít khi thay đổi. Chị có nghĩ điều này đã đóng khung chị, khi có vai diễn cá tính các đạo diễn sẽ họ không nghĩ đến chị?

-Tôi hướng tới hình ảnh nữ tính, thanh lịch và không màu mè. Khi đã làm mẹ, tôi càng ý thức phải kín đáo, chỉn chu trong mỗi lần xuất hiện. Có thể vì thế mà các đạo diễn hay mời tôi vào vai tương đồng với hình ảnh của tôi.

Tuy nhiên, vì được đào tạo chuyên nghiệp nên tôi nghĩ mình hoàn toàn có khả năng thể hiện những vai khác. Như vai Lam trong Zippo, Mù tạt & Em, tôi đã biến đổi thành một Lam cá tính, mạnh mẽ trên màn ảnh.

* Chị đã bao giờ tạo hình một cách khác biệt để gây ấn tượng với các đạo diễn trong các buổi casting chưa?

-Tôi may mắn luôn được các đạo diễn ưu ái giao cho những vai diễn hay và tôi cũng không muốn gồng mình thay đổi để được chọn vào một nhân vật nào đó. Trước những buổi casting hay gặp gỡ đạo diễn tôi luôn tìm hiểu kỹ kịch bản, vai diễn trước khi nhận lời mời. Nếu thấy phù hợp tôi mới làm.

* Con đường nghệ thuật của chị khá suôn sẻ. Sự may mắn chiếm bao nhiêu phần trăm trong đó?

-Tôi nghĩ khoảng 50%. Ở độ tuổi này tôi thấy hài lòng với con đường mình đã đi. Tôi luôn biết ơn số phận khi đã cho tôi một con đường bằng phẳng, có nhiều dấu son. Những tôi cũng biết nếu không cố gắng mỗi ngày thì mình khó có thể tiến xa hơn. May mắn chỉ là một phần của thành công thôi, chứ không phải tất cả.

* Nhìn lại những năm đã qua, đâu là giai đoạn chị cảm thấy khó khăn nhất và đâu là giai đoạn chị thấy hài lòng, cân bằng nhất?

- Tôi cảm thấy khó khăn nhất khi cha qua đời. Đó là nỗi đau lớn nhất mà mình phải trải qua. Có những lúc tôi vẫn không thể tin được mình đã phải rời xa bố mãi mãi. Nhưng rồi, tôi cũng tới lúc phải hiểu được rằng sinh lão bệnh tử là quy luật, ai cũng sẽ phải trải qua câu chuyện này câu chuyện ấy trong đời.

Lã Thanh Huyền: 'Ở cùng các nam diễn viên nhiều hơn ở với... chồng'

Lã Thanh Huyền: 'Ở cùng các nam diễn viên nhiều hơn ở với... chồng'

'May là chồng của Huyền thông cảm cho công việc của vợ, chứ suốt mấy tháng trời đi đóng phim, thời gian ở cùng các nam diễn viên khác còn nhiều hơn thời gian ở nhà với chồng' - Lã Thanh Huyền chia sẻ.


Hiểu được vậy, tôi trân quý hơn cuộc sống của mình, những giây phút bên người thân yêu. Hiện tại, là quãng thời gian tôi thấy mình hạnh phúc. Tôi có một công việc mình yêu thích, được sống với đam mê, đồng thời có một gia đình nhỏ êm ấm, được sống gần với mẹ. Tôi không mong gì hơn nữa.

* Phụ nữ Việt Nam khi kết hôn, nếu cuộc sống êm ấm, họ có xu hướng trú ngụ trong sự an toàn đó, không còn nhiều động lực phấn đấu. Đã có khi nào chị rơi vào cảm giác đó chưa?

- Đối với tôi, một người phụ nữ hiện đại, dù có gia đình êm ấm thì vẫn luôn cần có sự nghiệp của riêng mình. Đó chính là giá trị của bản thân, là sự đóng góp cho xã hội. Con trai tôi dù còn nhỏ nhưng luôn tự hào vì mẹ là một diễn viên điện ảnh, một nghệ sĩ được khán giả yêu mến.

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ an phận hoặc tự huyễn hoặc bản thân vì những điều đang có. Tôi phấn đấu và cố gắng mỗi ngày để làm tốt hơn. Tôi muốn sống trọn vẹn với nghề, với chính mình, để sau này ngoảnh lại không phải nuối tiếc.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện.

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm