Lã Thanh Huyền: 'Ở cùng các nam diễn viên nhiều hơn ở với... chồng'

16/06/2016 07:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - “May là chồng của Huyền thông cảm cho công việc của vợ, chứ suốt mấy tháng trời đi đóng phim, thời gian ở cùng các nam diễn viên khác còn nhiều hơn thời gian ở nhà với chồng” - Lã Thanh Huyền chia sẻ trong buổi ra mắt phim Zippo, mù tạt &em.

Đây là bộ phim quy tụ dàn diễn viên truyền hình đẹp nhất của VFC, phải kể tới: Nhã Phương, Hồng Đăng, Mạnh Trường, Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Minh Hương. Trong phim, Lã Thanh Huyền được giao vai nữ chính, là đối tượng “giành giật” tình cảm của hai người bạn thân do Hồng Đăng và Mạnh Trường đóng. Lã Thanh Huyền rất kỳ vọng vào vai diễn này, vì cô được chuyển đổi hình tượng thành một người phụ nữ mạnh mẽ, dám yêu, dám sống.

Thể thao & Văn hóa có cuộc trò chuyện với Lã Thanh Huyền.

* Nhân vật Lam trong phim là một cô gái rất cá tính, hoàn toàn khác với chị, chị nhận được vai này thông qua casting hay được giao ngay từ đầu?  

- Ngay từ đầu hai đạo diễn NguyễnTrọng Trinh và đạo diễn Bùi Tiến Huy đã nhắm đến Huyền và cả hai đều khen ngợitôi trong quá trình quay. Thực sự đây là một cơ hội lớn với tôi, vì từ lâu tôi đã khao khát được thay đổi, khao khát được khẳng định mình có thể đóng những dạng vai khác.

Nên khi thời cơ đến tôi đã làm hết mình. Khán giả sẽ không còn thấy một Lã Thanh Huyền nữ tính, dịu dàng, thay vào đó là một vai nữ cá tính, thực tế, sống hết mình, khi tình yêu tan vỡ không bi lụy, luôn hướng tới điều tốt đẹp. Tôi rất ấn tượng với vai Lam, tôi kỳ vọng đây là bước đột phá, lột xác hoàn toàn trong phim truyền hình của mình.


Trong "Zippo, mù tạt &em", Lã Thanh Huyền vướng vào tình cảm tay ba với Huy (Hồng Đăng, bìa trái) và Sơn (Mạnh Trường). Phim sẽ lên sóng VTV từ ngày 30/6/2016.

* Chị có thấy phần nào trong mình giống nhân vật Lam không?

- Thực ra với tất cả các nhân vật tôi hóa thân, tôi đều nhìn thấy một phần của mình trong họ. Với Lam tôi nhìn thấy sự mạnh mẽ của cô ấy, bề ngoài cô ấy rất ít nói, không thể hiện nhiều cảm xúc, thiên về nội tâm.

Tôi giống cô ấy ở điểm đó. Tôi cũng học hỏi được ở nhân vật Lam tính cách: chủ động trong cuộc sống, nắm bắt cơ hội chứ không ngồi chờ đợi bạch mã hoàng tử. Với tôi Lam là một vai diễn phá vỡ quy chuẩn kiểu mẫu nhân vật Lọ Lem chờ hoàng tử tới.

* Khi chị nói chị học hỏi ở Lam sự chủ động, khán giả cũng có thể nghĩ chị thụ động hơn Lam.

- Tôi vẫn là típ phụ nữ truyền thống, khá an phận trong cuộc sống, không quá mạnh mẽ như nhân vật của mình. Tôi thích Lam, vì cô ấy đại diện cho rất nhiều cô gái trẻ bây giờ. Nếu tình yêu tan vỡ, không ngồi khóc mà xách ba lô lên đường đi du lịch.

* Điều này lại khiến khán giả có cảm giác, dường như chị không hợp vai đòi hỏi nhiều cá tính như Lam?

- Không phải riêng bộ phim này, tôi đã gặp rất nhiều thử thách trước đây rồi. Tôi từng được giao vai nguyên phi Thị Dung trong dự án rất lớn là phim Thái sư Trần Thủ Độ. Với một nhân vật lịch sử, tôi vẫn hóa thân được trọn vẹn, thì không có lý do gì với một vai diễn người cùng thời, cùng độ tuổi lại làm khó cho tôi. May mắn trong phim này tôi có được những bạn diễn ăn ý, và một ê-kíp rất tốt hỗ trợ.

* Lã Thanh Huyền vẫn được các đạo diễn khen có đôi mắt trong trẻo, nhưng có những khoảnh khắc đôi mắt chị thể hiện những sắc thái quá dữ dội, vượt ngoài tầm kiểm soát. Chị có bị đạo diễn Trọng Trinh nhắc nhở trên phim trường?

- Bất kể diễn viên nào cũng có ưu và nhược điểm. Sau mỗi vai diễn tôi đều xem lại để điều chỉnh diễn xuất. Anh Trinh và anh Việt là hai đạo diễn chu đáo nhất trong số những người tôi từng làm việc.

Một chi tiết rất nhỏ như cổ áo chưa ngay ngắn anh sẵn sàng cho làm lại để có thước phim chau chuốt nhất. Phim này tôi đã khắc phục được nhược điểm, phát huy được ưu điểm. Tôi được sống hoàn toàn với một vai diễn mới. Suốt 6 tháng trời, gần như sống với bạn diễn nhiều hơn với chồng.

Lã Thanh Huyền chưa bao giờ đặt mình vào vòng xoay showbiz

Lã Thanh Huyền chưa bao giờ đặt mình vào vòng xoay showbiz

Điện ảnh Quân đội thực hiện bộ phim được đầu tư lớn nhất từ trước tới nay: 'Người trở về' nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Vai nữ chính của phim được giao cho một 'diễn viên tay ngang': Lã Thanh Huyền.* Chồng chị dễ dàng chấp nhận vợ xa nhà lâu như vậy ư?

- Tôi rất may mắn vì có chồng thông cảm và am hiểu công việc của mình, anh ấy thực sự là một hậu phương vững chắc. Mỗi lần nhận vai diễn mới, anh ấy còn bảo đưa cho anh xem kịch bản để góp ý.

* Hiện giờ nên gọi Lã Thanh Huyền là doanh nhân hay là diễn viên?

- Cả hai công việc đều có ý nghĩa với tôi. Điện ảnh là đam mê, là phần cuộc sống không thể thiếu, tôi luôn nghĩ mình là diễn viên nên đầu tư nhiều hơn. Còn kinh doanh là cuộc chơi mới, đòi hỏi cần thời gian hơn.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm