Là nghệ sĩ Việt đầu tiên hợp tác với Warner Music Group, Thái Vũ 'lên tay' với 'Mùa Hè của em'

19/07/2019 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi ra mắt album “Vũ trụ song song” cách đây một tháng, tối qua, Thái Vũ tiếp tục góp vào đời sống âm nhạc nước nhà một sản phẩm mới, MV “Mùa Hè của em”.

'Hoàng tử indie' Thái Vũ tung MV đầu tay 'Do ai' với nữ chính là NSƯT Chiều Xuân

'Hoàng tử indie' Thái Vũ tung MV đầu tay 'Do ai' với nữ chính là NSƯT Chiều Xuân

MV "Do ai" được thực hiện one shot và xuyên suốt MV là hình ảnh nữ chính (nghệ sĩ Chiều Xuân) với biểu cảm đầy những khắc khoải, còn Vũ chỉ xuất hiện thông qua giọng hát, còn không có bất cứ shot hình nào liên quan đến anh.

Đáng chú ý, đây là sản phẩm đầu tiên của một nghệ sĩ Việt được hợp tác với hang đĩa được xem là lớn nhất thế giới Warner Music Group.

Việc hợp tác với Warner Music Group cho thấy quyết tâm của Thái Vũ trong việc đầu tư và luôn làm mới cho các sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chú thích ảnh
Thái Vũ trong "Mùa Hè của em"

Mùa hè của em vẫn mang màu sắc tự sự rất… Thái Vũ, nhưng không còn là tâm sự u uất của một chàng trai mới lớn, mà đã là sự hoài niệm về những gì đẹp đẽ của một người đàn ông khi nghĩ về một mối tình đã qua. Đó là sự trưởng thành trong tâm trí, cũng chính là sự trưởng thành của người nghệ sĩ trong âm nhạc của mình.

MV Mùa hè của em cũng là sản phẩm đầu tiên Thái Vũ hợp tác với Thành Đồng (Đồng Nart) trong vai trò đạo diễn sau ca khúc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em".

Chú thích ảnh
Thái Vũ và Thành Đồng (Đồng Nart)

Mùa hè của em không có đại cảnh, cũng không có cốt truyện cố định. Những hình ảnh, màu sắc, không gian trong MV này như hòa với âm nhạc, làm lên những ký ức đẹp của tuổi trẻ, khiến tâm trí người nghe bồng bềnh, thi vị.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong MV

Hình ảnh, màu sắc, không khí trong MV đều hoà vào cùng âm nhạc, tạo nên một cảm giác bâng khuâng nhẹ nhàng, như chính những cảm xúc của nhân vật trong ca khúc, gợi cho người thưởng thức nhớ đến những cuốn manga học đường của Adachi Mitsuru: những gì đẹp đẽ thuộc về ký ức tuổi trẻ, cứ bồng bềnh lãng đãng trong tâm trí mỗi người.

Mùa Hè của em hay mùa Hè của Vũ chỉ mới bắt đầu. Nhưng chắc chắn nó sẽ đánh dấu một chặng đường mới của “hoàng tử indie” sau thành công của album “Vũ trụ song song”, để rồi những ai yêu mến âm nhạc của Vũ sẽ tiếp tục kỳ vọng và chờ đợi những sản phẩm sắp tới của anh – những sản phẩm của một singer-songwriter chuyên nghiệp, luôn khát khao cống hiến cho âm nhạc và vì khán giả.

Vũ sinh năm 1995 tại Hà Nội, là cái tên được yêu thích trong thể giới nhạc underground khoảng cuối năm 2016 với những ca khúc như Đông kiếm em, Lạ lùng, Chuyện người yêu xa hay Mùa mưa ngâu nằm cạnh... với chất nhạc pop acoustic nhẹ nhàng, dễ nghe và dễ ngấm được anh chia sẻ trên soundcloud.

Năm 2017, Vũ có 2 đêm diễn riêng mang tên Xin phép (được) cô đơn gây tiếng vang với cộng đồng Indie Việt và bán cháy vé chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Mùa giải Cống hiến 2019, Vũ có trên trong bảng đề cử chính thức ở hạng mục "Bài hát của năm" với ca khúc Hành tinh song song.

Quốc Trung Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm