Lạ lùng Quan Văn Chuẩn!

07/06/2022 05:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Câu chuyện Quan Văn Chuẩn đã tận dụng được cơ hội “ngàn vàng” để chiếm vị trí số 1 của “ngôi đền” U23 Việt Nam, tạo niềm tin tuyệt đối cho thầy Gong và người hâm mộ, thực sự là bài học cho những ai đang theo nghiệp thủ môn.

U23 Việt Nam: Quan Văn Chuẩn từ kẻ đóng thế tới người hùng thầm lặng

U23 Việt Nam: Quan Văn Chuẩn từ kẻ đóng thế tới người hùng thầm lặng

Với những pha cứu thua xuất sắc, thủ thành Quan Văn Chuẩn chính là người hùng thầm lặng của U23 Việt Nam.

Sai lầm đáng trách của Văn Toản đã khiến U23 Việt Nam có khởi đầu không như ý tại U23 châu Á 2022. Việc gặp phải chấn thương nặng khiến thủ thành gốc Hải Phòng càng khó có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng U23 Việt Nam. Trong tình thế đó, Quan Văn Chuẩn đã lặng lẽ từ “cánh gà” bước thẳng ra “sân khấu” chính.

Không bỏ lỡ cơ hội ở nửa sau thời gian ở trận đấu với U23 Thái Lan, thủ thành thuộc biên chế CLB Hà Nội đã chơi rất chắc chắn, đặc biệt là ở những tình huống chống bóng bổng. Sự điềm tĩnh và lạnh lùng của Văn Chuẩn khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết anh chỉ mới 21 tuổi.

Chính từ khoảnh khắc lóe sáng trong nửa sau trận U23 Thái Lan đã giúp Văn Chuẩn chiếm được niềm tin nơi thầy Gong. Việc anh tiếp tục được sử dụng trong trận gặp U23 Hàn Quốc âu cũng được dự báo từ trước. Màn trình diễn của cá nhân Văn Chuẩn cùng toàn đội đã thật sự mang lại cảm xúc đặc biệt cho người hâm mộ, gợi nhớ đến ký ức Thường Châu.

Những tình huống ra vào hợp lý, phản xạ cực nhanh cùng sự chắc chắn trong từng pha bóng của Văn Chuẩn luôn đem lại cảm giác an tâm cho đồng đội. Có thể với U23 Hàn Quốc, chúng ta không thể tạo nên sự lấn lướt nhưng trước các đối thủ còn lại, chắc chắn U23 Việt Nam sẽ thể hiện được sức mạnh của mình. Yếu tố làm nền tảng vững chắc cho sức mạnh ấy chính là hệ thống phòng ngự quá “đỉnh”, với chốt chặn cuối cùng là Quan Văn Chuẩn.

VTV6, VTV6 trực tiếp bóng đá U23 châu Á, U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, U23 Việt Nam, HLV Gong Oh Kyun, trực tiếp bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam, AFC
Quan Văn Chuẩn đã nắm lấy cơ hội vàng để thay đổi sự nghiệp của mình. Ảnh: VFF

Trên thực tế, Văn Chuẩn đã từng ghi dấu ấn ở các cấp độ trẻ trước đây để rồi, từng bước tìm kiếm cho mình cơ hội ở những sân khấu lớn hơn. Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo từng để mắt đến Văn Chuẩn. Ông thấy được tiềm năng phát triển của anh chàng thủ môn này và nó vẫn đang trên đà khai phá như chúng ta thấy ở hiện tại.

Con mắt nhìn người của thầy Park hiếm khi sai và ít nhất cho đến hiện tại, với màn trình diễn ở một cấp độ cao như U23 châu Á, chúng ta có thể tạm hài lòng với những gì mà Văn Chuẩn thể hiện. Thầy Gong đã thực sự nhận được một món quá bởi vị trí thủ môn vốn đòi hỏi sự ổn định cùng đẳng cấp cao. Trong tình thế Văn Toản phạm sai lầm thì đã có Văn Chuẩn thay thế và sửa sai cho đàn anh.

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định vị thế của Văn Chuẩn trên bản đồ bóng đá Việt Nam nhưng trước mắt, đây là tín hiệu lạc quan về một ngôi sao trụ cột cho tương lai bóng đá nước nhà. Một nhân tố trẻ chỉ cần được trao cơ hội để thỏa sức vùng vẫy và thể hiện bản thân. Có thể nói, nếu Văn Chuẩn có được lộ trình phát triển đúng đắn, bóng đá Việt Nam sẽ có thêm một thủ môn tầm cỡ.

Có câu, “thời thế tạo anh hùng” nhưng nếu cá nhân đó không thực sự có những phẩm chất anh hùng thì cũng khó xoay chuyển số phận! Chúc mừng Quan Văn Chuẩn đã biết nắm lấy cơ hội tuyệt vời.

Quang Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm