(TT&VH Online) - Real Madrid đã bỏ lỡ cơ hội gia tăng khoảng cách với Barcelona trên BXH sau khi để Sporting Gijon cầm hoà trong vòng đấu này.
Chỉ phải gặp một đối thủ “vừa miếng” như Sporting Gijon là cơ hội để các cầu thủ Real Madrid quên đi trận thua bị cho là “đáng xấu hổ” trước AC Milan tại Champions League hồi giữa tuần. Tuy nhiên, chiếc ghế của HLV Pellegrini có thể sẽ lung lay dữ dội nếu “Kền kền trắng” không giành trọn vẹn ba điểm trong trận đấu khi các sếp của Real Madrid đặt ra yêu cầu rất cao cho phong độ, cũng như thành tích của đội bóng nhiều sao này.
Đội hình của Real Madrid trong chuyến làm khách trên sân El Molinon thiếu vắng khá nhiều trụ cột. C. Ronaldo vẫn chưa thể thi đấu do chấn thương, trong khi tiền đạo Benzema cũng không có tên trong đội hình xuất phát. Trận đấu trong những phút đầu tiên diễn ra khá tẻ nhạt. Bóng thường luẩn quẩn ở khu vực giữa sân và cả hai đội đều tỏ ra khá thận trọng trong việc triển khai đội hình. Cơ hội đầu tiên của trận đấu tới phút thứ 8 mới xuất hiện. Từ pha tạt bóng bên cánh phải của Moran, cầu thủ đang có phong độ cao De Las Cuevas đã tung ra cú vô lê đẹp mắt, nhưng bóng lại bay ra ngoài khung thành thủ môn Casillas. Và với đẳng cấp vượt trội cùng những cầu thủ có chất lượng hơn hẳn, các cầu thủ khách bắt đầu kiểm soát được thế trận. Tuy nhiên, Real Madrid vẫn không thể tạo ra được áp lực cần thiết lên khung thành của Sporting Gijon.
Tiền vệ Kaka thi đấu khá nổi bật trong hàng tiền vệ của Real Madird khi anh là người khởi xướng và kết thúc những đợt tấn công nguy hiểm của “Kền kền trắng” ở các phút 19 và 21. Tuy nhiên, chỉ mình Kaka là không đủ cho thế trận tấn công của Real Madrid. Dù không còn duy trì sơ đồ “ô vuông huyền ảo” như trong trận đấu với AC Milan, nhưng các cầu thủ khách thi đấu vẫn khá bế tắc. Những đợt lên bóng của đội khách thường thiếu sáng tạo và hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của Kaka, cầu thủ bị các hậu vệ chủ nhà “chăm sóc” rất kỹ trong 45 phút đầu tiên. Phút 41, Raul có cơ hội mở tỷ số cho Real Madrid, nhưng pha xoay người sút bóng của “Chúa Nhẫn” khi khung thành của Gijon đã bị bỏ trống lại đi chệch khung thành khá đáng tiếc.
Tốc độ trận đấu đã được đẩy nhanh ngay khi hiệp 2 bắt đầu. Và Real Madrid lại là đội có cơ hội mở tỷ số ở phút 52. Từ pha phối hợp giữa Ramos và Kaka bên cánh phải, Granero đối mặt với thủ môn Pablo. Tuy nhiên, cú sút của “Cướp biển” đã không thắng nổi thủ thành bên phía Gijon. Nhận thấy sự bế tắc của hàng tiền vệ, HLV người Chile đã quyết định thay Drenthe bằng Guti, Xabi bằng Van der Vaart. Nhưng những cố gắng của phía đội khách vẫn chỉ dừng lại ở những tình huống nguy hiểm, cụ thể là pha đá phạt của Kaka ở phút 64 và cú đánh đầu của Pepe ở phút 65.
Diarra thi đấu không hiệu quả trong trận đấu này - Ảnh Getty
Dường như, HLV Pellegrini vẫn chưa tìm ra được phương án tấn công hữu hiệu khi thiếu vắng C. Ronaldo. Tuy nhiên, vấn đề không đơn giản như vậy. Việc bố trí quá nhiều cầu thủ tiền vệ có thiên hướng chơi ở trung lộ của HLV Pellerghini đã khiến cách vận hành sơ đồ chiến thuật của Real Madrid thêm rắc rối (trận đấu này, HLV người Chile không dùng L. Diarra mà sử dụng…. M. Diarra). Do vậy, những đợt lên bóng của Real Madrid thường tập trung ở khu vực trung lộ nên rất dễ bị ngăn chặn. Ngoài ra, việc bố trí Kaka chơi lệch về hai bên cánh cũng đã hạn chế đi khá nhiều khả năng sáng tạo của cầu thủ người Brazil.
Phút 78, các cổ động viên Real Madrid cũng đã có cơ hội ăn mừng sau khi thủ quân Raul sút tung lưới thủ thành Pablo, nhưng bàn thắng của tiền đạo kỳ cựu này đã không được công nhận do được ghi trong tư thế việt vị. Dù đã rất cố gắng trong những phút cuối cùng nhưng Real Madrid vẫn không thể tìm được bàn thắng. Sau trận hoà thất vọng trước đội bóng như Sporting Gijon, tương lai của HLV Pellerghini tại sân Bernenbeu ngày càng trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.
Đội hình ra sân:
+ Sporting Gijon: Pablo - Lora, Botia, Gregory, Canella - Rivera, Michel - De las Cuevas (Carmelo 74’), Moran (Hernandez 80’), Castro – Barral (Billic 63’).
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Với sự đầu tư bài bản, định hướng chiến lược rõ ràng và sự góp mặt của những ngôi sao như tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đặt mục tiêu ccạnh tranh sòng phẳng ngôi vô địch V-League ngay trong mùa bóng đầu tiên trở lại.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Hong Kong TQ (19h00, 8/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U20 nữ Việt Nam vs U20 nữ Hong Kong TQ.