La Liga 2022-23: Cuộc chiến của những bộ óc khôn ngoan

08/08/2022 20:39 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) - Carlo Ancelotti vô địch ở tất cả các giải đấu lớn mà ông đi qua, Simeone đã luôn là người được đánh giá cao nhất trong thế hệ của mình, vì thế phần việc của Xavi, Unai Emery, Lopetegui hay Pellegrini sẽ trở nên khó khăn hơn.

 

La Liga mùa giải mới: Ai phế truất nhà vua Real?

La Liga mùa giải mới: Ai phế truất nhà vua Real?

La Liga 2022-23 sẽ khởi tranh vào cuối tuần này, nhưng nó thật sự đã diễn ra từ cuối mùa giải trước, thời điểm Real Madrid đăng quang ngôi vô địch với sự vượt trội. Phần còn lại biết rằng, nếu không sẵn sàng, họ sẽ chậm trễ thêm lần nữa.

 

Chiến lược gia người Italy là một tượng đài không bàn cãi, nhưng điều ngạc nhiên là ông mới chỉ vô địch La Liga mùa trước trong ba năm (tính từ nhiệm kì đầu tiên) dẫn dắt Real Madrid, nó là điều gì đó rất bất thường với người có bộ óc thông thái này.

Ông luôn sở hữu một lực lượng hoàn hảo để thống trị La Liga trong nhiều năm, nhưng hiếm khi lại không làm được điều đó trong những năm đầu tiên cầm quân ở Bernabeu. Vì Barcelona hoặc Atletico Madrid là những đội bóng có khả năng tấn công vào thành trì của Carletto một cách hoàn hảo. Ancelotti có nhiệm vụ kép ở mùa giải này, đó là không chỉ giúp Real Madrid phá dớp không thể bảo vệ ngôi vô địch La Liga mà còn phải làm điều đó vì chính bản thân mình, cho lần đầu tiên hai năm liên tiếp đăng quang ngôi cao nhất ở xứ đấu bò.

Có thể, Xavi được phóng đại quá mức so với khả năng của anh trên ghế chỉ đạo, người từng được gọi là bộ não của châu Âu khi còn thống trị những mặt cỏ, sẽ phải chứng minh anh làm được nhiều điều hơn thế trên ghế chỉ đạo. Những thất bại liên tiếp ở nửa sau mùa giải trước đã phơi bày những điểm yếu của HLV người Terressa, anh không có khả năng duy trì sự ổn định của đội bóng ở những thời điểm quyết định và sự hạn chế về lối chơi của Barcelona đã không được giải quyết và không có sự sáng tạo nào được tạo ra trong mùa trước.

Kinh nghiệm làm việc đỉnh cao hạn chế là trở ngại để Xavi dẫn dắt một đội bóng vừa được bổ sung những tài năng lớn, nhưng cũng có thể là cơ hội để anh khai thác được những tiềm năng được ẩn giấu và đưa Barcelona đến vị trí lý tưởng mùa giải này.

Chú thích ảnh
Ai trong số những HLV này sẽ ngăn cản được Ancelotti? (lần lượt từ trái sang phải: Lopetegui, Xavi, Simeone)

Nhưng HLV 42 tuổi này không chỉ phải đối mặt với Ancelotti, một lần nữa, anh sẽ phải đương đầu với tất cả những nhân vật sừng sỏ của bóng đá thế giới tại La Liga như Simeone, đối thủ rất tinh khôn, người biết chắc được rằng Atletico Madrid sẽ gây phiền phức như thế nào cho tham vọng của Barca hay Real.

Và Unai Emery, người vừa cùng Villarreal đánh bại Inter Milan trong trận giao hữu hứa hẹn sẽ khiến cho mùa giải này là cuộc đấu trí khắc nghiệt hơn cả tưởng tượng. Ông đã ở đây đủ lâu, đã luôn làm việc với các đội bóng được coi là kẻ thách thức và có lẽ đây là lúc mà Unai Emery bước ra khỏi danh xưng đó.

Cũng giống như việc Pellegrini đã cùng Real Betis giành chiếc cúp nhà Vua ở mùa trước ngoạn mục như thế nào và đội bóng xứ Andalucia có thể làm điều gì đó cho cuộc đua vô địch, họ sẵn sàng với tất cả những gì tốt nhất của mình.

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm