Kyo York ‘chế’ ca khúc 'Trống cơm' thành ‘Chống Covid- 19’ phiên bản Việt – Anh

05/04/2020 09:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lấy cảm hứng từ ca khúc dân ca quen thuộc Trống cơm, nam ca sĩ Kyo York đã thể hiện thành công phiên bản Chống Covid-19 của nhạc sĩ Khúc Đạo Minh với thông điệp dễ thương gửi đến cộng đồng, với hy vọng thế giới sớm vượt qua đại dịch, mọi thứ hoạt động và đời sống trở lại tốt đẹp. 

Kyo York và Khánh Loan tổ chức đám cưới trong MV nhạc Xuân

Kyo York và Khánh Loan tổ chức đám cưới trong MV nhạc Xuân

Nhằm tôn vinh giá trị và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền trong tâm hồn người dân Việt, Kiengcan Entertainment vừa ra mắt MV mừng xuân Kỷ Hợi 2019  với sự tham gia của ca sĩ Kyo York và Khánh Loan cùng dàn sao nhí.

Lời hay, ý thông, phù hợp với thời điểm hiện tại, Trống cơm phiên bản Chống Covid -19 cùng thông điệp ở nhà chống dịch khiến bài hát dễ đi vào lòng người nhất thông qua âm nhạc, đặc biệt là dân ca mà đa số người Việt Nam nào cũng biết. 

Bên cạnh đó, Kyo York đã chuyển ngữ tiếng Anh từ lời Việt của nhạc sĩ Khúc Đạo Minh với mong muốn thông điệp được lan toả mạnh mẽ hơn với nhiều đối tượng và khắp mọi nơi.  

Ca khúc Chống Covid -19 phiên bản Anh - Việt do Kyo York thể hiện

Đó chính là hành trình mà Kyo York đã và đang theo đuổi với mong muốn mang âm nhạc Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trước đây Kyo đã thực hiện chuyển thể song ngữ với rất nhiều thể loại âm nhạc của Việt Nam như: những tình khúc Trịnh Công Sơn, nhạc bất hủ Việt, Dân ca Việt và cả nhạc trẻ,… tạo nên làn sóng âm nhạc song ngữ phát triển và được ủng hộ mạnh mẽ.

Kyo York, Trống cơm, Chống Covid- 19, đại dịch, kyo York, chống covid, cập nhật corona, số ca nhiễm, tình hình dịch bệnh, tinh hinh dich benh, tình hình covit, corona
Kyo York

Giữa tình hình dịch bệnh, diễn biến ngày càng phức tạp, với nhiều thông báo và quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn và ngăn chặn sự bùng phát, Kyo York cho rằng ca khúc với những thông tin hữu ích được tham khảo từ ngành y tế, sẽ giúp người dân dễ cảm, dễ thuộc dễ đi vào lòng người hơn. Âm nhạc “thời sự” cũng sẽ giảm sự căng thẳng, thêm tinh thần lạc quan cùng ý nghĩa tích cực là điều mà chàng ca sĩ sinh năm 1985 và ekip mong muốn khi làm ra những sản phẩm này.

"Nghệ sĩ trong mùa dịch này đã bị gián đoạn rất nhiều dự án, công việc, nhưng không có nghĩa là dừng lại tất cả. Những nguồn cảm hứng tích cực gửi đến khán giả qua sản phẩm của mình,  góp sức cho cộng động xã hội, ngoài những lời kêu gọi chung tay vượt qua, thì những sản phẩm nghệ thuật cùng mang những thông điệp mạnh mẽ nhất trong lúc này, sẽ đánh dấu thêm giá trị của nghề nghiệp trong giai đoạn khó khăn bằng âm nhạc, nhảy múa, hài kịch, diễn xuất,… để cùng nhau đóng góp cho khán giả, xã hội là điều tất cả nghệ sĩ đang rất nhiệt tình.

Tuy nhiên, nghệ sĩ phải tuân thủ những quy định không tụ tập đông người, khuyến cáo mọi người làm việc ở nhà. Ekip và Kyo cũng đã phải vất vả làm việc theo tinh thần từ xa" - Kyo York nói.

Kyo York, Trống cơm, Chống Covid- 19, đại dịch, kyo York, chống covid, cập nhật corona, số ca nhiễm, tình hình dịch bệnh, tinh hinh dich benh, tình hình covit, corona
Kyo York chia sẻ thông điệp đẩy lùi dịch bệnh

Đúng như sự kỳ vọng, sản phẩm không chỉ được khán giả trong nước yêu thích mà cộng đồng quốc tế cũng mến mộ, các đại sứ quán đã chủ động chia sẻ, truyền thông ủng hộ và rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng là phần thưởng xứng đáng khiến Kyo và ekip không ngừng nỗ lực.  

Kyo York đến Việt Nam lần đầu tiên vào cuối năm 2009, theo dự án sinh viên Mỹ dạy tiếng Anh cho thanh niên ở tỉnh Hậu Giang và mau chóng bắt kịp với cuộc sống nơi xứ lạ quê người.

Sau khi chương trình kết thúc, vì quá ấn tượng và yêu mến văn hóa Việt Nam, chàng trai sinh năm 1985 đã quyết định sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Quyết định này dần đưa Kyo York thành một ca sĩ thực thụ. Kyo York từng góp mặt trong chương trình Gương mặt thân quen 2014, xuất hiện trong nhiều chương trình âm nhạc của các ca sĩ Việt nổi tiếng như: liveshow Ánh Tuyết, chương trình 10 năm nhớ Trịnh Công Sơn, từng song ca với nhiều ca sĩ như Siu Black, Tuấn Ngọc...

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm