Kỳ vọng 'liều doping' từ U20 Việt Nam

05/07/2017 18:29 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm vòng loại U23 châu Á 2018 và xa hơn nữa là đấu trường SEA Games 29, U22 Việt Nam đang rất được kỳ vọng có thể làm nên chuyện khi trong tay HLV Hữu Thắng sở hữu nhiều gương mặt tuyển thủ quốc gia và lứa cầu thủ tài năng U20.

Luồng gió mới từ U20 Việt Nam

Khác với việc 7 cầu thủ U20 Việt Nam từng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho trận đấu với Jordan vào ngày 13/6, ở đợt tập trung lần này, những người hùng tuổi đôi mươi của bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ được HLV Hữu Thắng trao cơ hội thể hiện mình nhiều hơn.

Ngay ở lần trả lời phỏng vấn báo chí ở buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam tại Hà Nội, HLV Hữu Thắng đánh giá cao sự tự tin, phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ U20 Việt Nam. Chiến lược gia người Nghệ An tỏ ra tin tưởng môi trường ở U22 Việt Nam sẽ giúp các cầu thủ U20 có được sự phát triển toàn diện hơn.

HLV Hữu Thắng: 'Cầu thủ U20 phải thể hiện họ xứng đáng đứng cùng đàn anh U22'

HLV Hữu Thắng: 'Cầu thủ U20 phải thể hiện họ xứng đáng đứng cùng đàn anh U22'

HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ đầu tiên trong đợt tập trung áp chót cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Nhiều cầu thủ U20 được gọi lên tuyển và ông Thắng muốn họ phải chứng minh mình xứng đáng với điều đó.

Trên thực tế, một số gương mặt cầu thủ U20 Việt Nam trước và sau khi tham dự U20 World Cup 2017 đã và đang là trụ cột những CLB tham dự V-League. Quang Hải (Hà Nội FC) hay Đình Trọng (Sài Gòn FC) hay Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng vị trí chính thức với các cầu thủ đàn anh. Ngoài ra, một số trụ cột của U20 quốc gia như Văn Hậu (Hà Nội FC), Thanh Thịnh, Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng) cũng đã ít nhiều được CLB tin dùng ở giai đoạn lượt về của V-League 2017.

Theo các con số thống kê, tại vòng 16 V-League 2017, trong số 28 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam thì có tới 16 cầu thủ được sử dụng. Trong số này, có tới 6 cầu thủ thuộc lứa U20 Việt Nam được tung vào sân.

Thủ môn số 1 U20 Việt Nam sợ bị loại khỏi đội U22

Thủ môn số 1 U20 Việt Nam sợ bị loại khỏi đội U22

Bùi Tiến Dũng lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Trước những đàn anh trên tuyển, Tiến Dũng đặt mục tiêu trước mắt chỉ là không bị loại khỏi đội.

Đây rõ ràng là những tín hiệu rất vui đối với HLV Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam khi các cầu thủ U20 Việt Nam đang dần khẳng định được giá trị và chứng tỏ năng lực ở một giải đấu khắc nghiệt như V-League.

Điểm tựa HAGL

Trên thực tế, dưới thời HLV Hữu Thắng, không chỉ ở đội tuyển U22 Việt Nam mà ở cấp độ đội tuyển quốc gia, quân số của HAGL luôn nắm giữ vai trò quan trọng trong cách thức xây dựng và vận hành lối chơi. Ở đợt tập trung U22 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á cũng không phải là ngoại lệ khi HAGL tiếp tục là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất với 6 cái tên: Văn Thanh, Hồng Duy, Đông Triều, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng.

U22 Việt Nam mướt mồ hôi sau 10 bài tập của chuyên gia Forkel

U22 Việt Nam mướt mồ hôi sau 10 bài tập của chuyên gia Forkel

U22 Việt Nam có buổi tập chính thức đầu tiên trong đợt tập trung áp chót chuẩn bị cho SEA Games 29 vào chiều nay (4/7). 10 bài tập tăng cường sức mạnh được chuyên gia Martin Forkel áp dụng khiến các tuyển thủ có một buổi chiều không hề dễ chịu.

Trong đó những Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh được xem là “con cưng” của HLV Hữu Thắng ở đội tuyển quốc gia. Nói một cách khác, những cái tên kể trên chính là các hạt nhân để HLV Hữu Thắng xây dựng lối chơi cho U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia.

Rõ ràng, với những kinh nghiệm, bản lĩnh từng được tôi luyện ở sân chơi V-League và trong màu áo đội tuyển quốc gia sẽ giúp các cầu thủ HAGL xứng đáng trở thành trụ cột của đội tuyển U22 Việt Nam. Và điều quan trọng hơn cả, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ được xem là điểm tựa vững chãi để dìu dắt lứa U20 trưởng thành hơn để tạo nên tập thể U22 Việt Nam đoàn kết, tự tin, chiến thắng.

10. Các tuyển thủ U22 phải trải qua 10 bài tập thể lực "mướt mồ hôi" của chuyên gia Martin Forkel.

4. Có 4 trường hợp chưa thể tập luyện cùng đội, trong đó Xuân Trường vẫn đang tập trung cùng CLB chủ quản Gangwon. Văn Toàn bị căng cơ, Lâm Ti Phông bị đau cổ chân, còn Hồ Tuấn Tài tái phát chấn thương dây chằng.

0. Bùi Tiến Dũng lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Trước những đàn anh trên tuyển, Tiến Dũng đặt mục tiêu trước mắt chỉ là không bị loại khỏi đội.

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm