'Ký ức vui vẻ': Hồng Vân, Tự Long nhớ ông bà khi thấy hộp Cao Sao Vàng 'thần kỳ'

12/12/2020 14:16 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 4 Ký ức vui vẻ phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật ngày 13/12 trên kênh VTV3 sẽ đưa khán giả về thời ấu thơ với hộp Cao Sao Vàng quen thuộc.

'Ký ức vui vẻ': Thành Lộc tiết lộ 'cát xê' 120 ngàn, mua đồ diễn hết 300 ngàn

'Ký ức vui vẻ': Thành Lộc tiết lộ 'cát xê' 120 ngàn, mua đồ diễn hết 300 ngàn

Trong tập 3 Ký ức vui vẻ lên sóng lúc 21h15 Chủ Nhật ngày 6/12 trên kênh VTV3, NSƯT Thành Lộc nhớ lại: “Khi đó “cát-xê” một buổi chỉ có 120 ngàn mà anh Bạch Long đặt làm đạo cụ hết 300 ngàn”. 

Với mức giá rẻ, bao bì mẫu mã đơn giản, hộp Cao Sao Vàng của những năm 80 đã trở thành một vật không thể thiếu trong gia đình Việt Nam thời trước. 

Khi nhìn thấy hình ảnh hộp cao Sao Vàng nhỏ bé mà “thần kỳ”, NSND Hồng Vân và NSND Tự Long bỗng nhớ lại kỷ niệm thời ông bà.  

Đối với NSND Tự Long, đó là những lần lạnh bụng được bà cho uống Cao Sao Vàng pha với nước. Hộp cao bà để lâu, hoen gỉ và khó mở, mỗi lần sử dụng, cậu bé Tự Long thời đó luôn phải ném thật mạnh hộp cao xuống đất để bung nắp ra.  

  Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 4, ký ức vui vẻ vtv3, ky uc vui ve tap 4, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, Hồng Vân, Tự Long, Cao Sao Vàng
Tự Long ngửi thử Cao Sao Vàng

Còn Cao Sao Vàng trong ký ức của NSND Hồng Vân là mùi thơm không bao giờ quên gắn liền với bà nội. Mùa đông miền bắc rét mướt, bà nội cô luôn có sẵn trong người hộp Cao Sao Vàng để đề phòng những lúc cháu bị cảm sốt, đau bụng. NSND Hồng Vân cũng cho biết bây giờ để tìm mua hộp Cao Sao Vàng rất khó.  

Clip: Hồng Vân, Tự Long đưa khán giả nhớ về thời ấu thơ với hộp Cao Sao Vàng

Nghe tới đây, người bạn chung đội – ca sĩ Ngọc Ánh “mách nhỏ” rằng ở chợ Bến Thành hiện tại vẫn bán Cao Sao Vàng với đủ kích cỡ lớn nhỏ. Cho dù xã hội hiện đại phát triển với rất nhiều sản phẩm và lựa chọn khác, ca sĩ Ngọc Ánh vẫn mua Cao Sao Vàng để trên xe như một thói quen. 

Nhắc tới việc “hiếm có khó tìm” của Cao Sao Vàng hiện nay, MC Lại Văn Sâm đưa ra một thông tin thú vị. “Mặc dù chỉ là một vật rất đơn giản và rẻ ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài họ rất quý, thậm chí nước Nga còn đầu tư làm cả quảng cáo về Cao Sao Vàng.” 

  Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 4, ký ức vui vẻ vtv3, ky uc vui ve tap 4, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, Hồng Vân, Tự Long, Cao Sao Vàng
Hình ảnh hộp Cao Sao Vàng trong chương trình

Tập 4 Ký ức vui vẻ sẽ chào đón ca sĩ Ngọc Ánh (thập niên 70), diễn viên Tiết Cương (thập niên 80), diễn viên Ngân Khánh (thập niên 90), diễn viên Midu (thập niên 00) và đội trưởng Mạc Văn Khoa – diễn viên Bảo Hân (thập niên 10). 

Hoài Ngọc. Ảnh, Clip: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm