'Ký ức vui vẻ': Xuân Hinh bật khóc nhớ mẹ và quãng đời gian khó

03/01/2021 14:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện trong tập 7 Ký ức vui vẻ lên sóng tối nay (3/1/2021) trên kênh VTV3, danh hài Xuân Hinh sẽ khiến khán giả ngỡ ngàng với trang phục và phần trình diễn chầu văn Cô đôi thượng ngàn....

'Ký ức vui vẻ': NSND Thanh Hoa và mối tình dang dở... với anh chiến sĩ

'Ký ức vui vẻ': NSND Thanh Hoa và mối tình dang dở... với anh chiến sĩ

NSND Thanh Hoa đã có những chia sẻ lần đầu tiên về mối tình thời trẻ của mình trong tập 6 Ký ức vui vẻ phát sóng lúc 21h15 tối nay (Chủ Nhật, 27/12) trên kênh VTV3. 

Đây chính là món quà đầu năm mới mà danh hài cùng chương trình dành tặng cho khán giả.

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 7, ký ức vui vẻ vtv3, ky uc vui ve tap 7, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, Xuân Hinh
Lại Văn Sâm - Xuân Hinh

Đặc biệt, với những người thuộc thập niên 80, 90 sẽ không thể quên những chương trình hài tết thường gắn với tên tuổi nghệ sĩ Xuân Hinh. 

Cũng nhân dịp này, nghệ sĩ Xuân Hinh đã có những chia sẻ về ký ức vui buồn của bản thân.

Nhắc tới người mẹ đã mất cách đây gần 20 năm, Xuân Hinh không khỏi nghẹn ngào. Đây cũng là câu chuyện mà anh đã giấu kín mẹ cũng như gia đình vì sợ mọi người buồn.

Clip: Xuân Hinh bật khóc thương mẹ, nhớ thời khó khăn

Ký ức về người mẹ tảo tần vất vả của Xuân Hinh hiện rõ nét như mới ngày hôm qua. Anh còn nhớ như in năm 1977, khi còn là chàng sinh viên năm nhất trường Sân khấu điện ảnh nghèo khó, nhà có 7 anh chị em. Có lần mẹ từng lặn lội ra tận bến xe dúi vào tay con trai những tờ tiền mồ hôi nước mắt.   

“Mẹ tôi phải lội xuống nước hớt 4 gánh bèo, gánh đi bộ 3 cây số mới có tiền cho tôi. Tôi cứ nhìn hình ảnh mẹ mà hai hàng nước mắt chảy” – nghệ sĩ Xuân Hinh nhớ lại trong nước mắt.

Cuộc sống khốn khó khiến Xuân Hinh nghĩ tới nghề buôn. Anh buôn tất cả mọi mặt hàng trên đời, từ thượng vàng, tới hạ cám. Quãng đường đi buôn của chàng sinh viên thời ấy là 12 tiếng đồng hồ đạp xe 14 cây số vào trong rừng, mua vàng cốm của người dân tộc để mang đi bán. Để có được ngày hôm nay, Xuân Hinh đã phải trải qua rất nhiều đắng cay, nuốt nước mắt cho tới khi trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng mang lại tiếng cười cho muôn người.

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 7, ký ức vui vẻ vtv3, ky uc vui ve tap 7, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm, Xuân Hinh
Xuân Hinh và các nghệ sĩ trong chương trình

Kể câu chuyện này, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng tha thiết bày tỏ lòng biết ơn đối với đạo Mẫu. “Cuộc đời tôi, khi còn sức khỏe, tôi phải làm tất cả những gì tôi muốn để cảm ơn tiền nhân. Tôi xin cảm ơn tất cả những người mẹ ở Việt Nam, đã nuôi nấng chăm sóc chúng ta và đặc biệt cảm ơn người mẹ huyền thoại”.  

Trong tập 7 Ký ức vui vẻ, ngoài Xuân Hinh, khán giả còn gặp gỡ: NSND Kim Xuân, ca sĩ Hồng Hạnh, MC Quốc Bình, diễn viên Đỗ Duy Nam, Á hậu Hà Thu, người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu...

Hoài An. Ảnh, Clip: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm