'Ký ức vui vẻ': Diva Hà Trần từng buồn vì 'bố' Trần Tiến không viết lời bài hát cho mình

31/01/2021 19:22 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện trong tập 11 Ký ức vui vẻ tối nay (31/1/2021) trên kênh VTV3, diva Hà Trần sẽ khiến khán giả phải rung động và lắng đọng với liên khúc Mẹ tôi – Tóc gió thôi bay - Sắc màu. Cũng nhân dịp này, nữ ca sĩ đã có nhiều chia sẻ buồn vui với tất cả mọi người. 

'Ký ức vui vẻ': NSND Hồng Vân tiếc thương những nghệ sĩ đã ra đi 

'Ký ức vui vẻ': NSND Hồng Vân tiếc thương những nghệ sĩ đã ra đi 

Đồng hành cùng Ký ức vui vẻ suốt 3 mùa phát sóng, NSND Hồng Vân đã chia sẻ những cảm xúc thật nhất của mình trong tập 9 phát sóng tối nay (17/1/2021) trên kênh VTV3.

Trên sân khấu, những kỷ niệm chẳng bao giờ quên với bố Trần Hiếu và chú Trần Tiến được nữ ca sĩ chia sẻ. Hà Trần đặc biệt thân thiết với chú ruột của mình và đồng cảm với âm nhạc của ông. Bởi vậy, khi cô loay hoay và gặp khó khăn khi sáng tác, cô đã ngỏ ý nhờ “bố” Trần Tiến viết lời giúp. Tuy nhiên, trái với dự đoán, nhạc sĩ Trần Tiến thẳng thừng từ chối. 

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 11, ký ức vui vẻ vtv3, ky uc vui ve tap 11, ky uc vui ve, VTV3, lại văn sâm
Lại Văn Sâm - Hà Trần

“Con cứ viết đi rồi bố góp ý sửa một hai câu, vì lời nhạc hay thơ thì mình phải tự viết thì mới ra tiếng nói của mình. Con phải tiếp tục làm, tiếp tục ngồi vào bàn suy nghĩ hàng ngày” – đó là lời khuyên mà nhạc sĩ Trần Tiến dành cho nữ ca sĩ. 

Hà Trần tâm sự: “Lúc ấy cũng buồn vì bố Tiến viết lời rất hay và còn là người hiểu mình nhất.” nhưng sau đó cô cũng kiên nhẫn làm theo lời của nhạc sĩ Trần Tiến. Sau một thời gian suy nghĩ, cố gắng, tới nay Hà Trần đã viết được nửa album trong đó có 1 bài phổ theo lời thơ. Nghe xong câu chuyện này tất cả các nghệ sĩ đều ủng hộ và hi vọng album của Hà Trần sẽ sớm được ra mắt với đông đảo khán giả. 

Clip: Hà Trần kể chuyện vui buồn

Bên cạnh đó, Hà Trần cũng chia sẻ một câu chuyện vui về niềm đam mê văn chương của mình. Từ bé, Hà Trần đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và thường xuyên tham gia các câu lạc bộ yêu văn thơ. Bài thơ đầu tiên mà cô làm năm 7 tuổi tên là Anh Vinh. Đây là một lời cảm ơn ngô nghê của cô bé Trần Thu Hà thời đó dành cho anh họa sĩ tên Vinh đã vẽ bức chân dung đầu đời cho mình.  

Ngoài ca sĩ Hà Trần, tập 11 còn chào đón sự xuất hiện của đạo diễn Trần Ngọc Phong (thập niên 70), ca sĩ Đăng Dương (thập niên 80), ca sĩ Hồ Việt Trung (thập niên 90), ca sĩ –nhà văn Hamlet Trương (thập niên 00) và diễn viên Mai Thanh Hà (thập niên 10). 

Hoài Thương. Ảnh, Clip: NSX

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm