KỲ TÍCH: Anh chàng không chân trở thành HLV thể hình nổi tiếng khắp thế giới

01/05/2017 10:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện về anh chàng khuyết tật Edgard John Augustin chinh phục ước mơ huấn luyện viên thể hình của mình là minh chứng rõ nhất cho câu nói: "Kì tích là tên gọi khác của sự nỗ lực".

Năm 4 tuổi, cậu bé Edgard John Augustin mãi mãi không được nhìn thấy đôi chân của mình sau một tai nạn thảm khốc. Hầu hết các thành viên trong gia đình của Edgard đều bị thương nặng.

Edgard John Augustin

Nhiều người không thể tưởng tượng được một cuộc sống nếu không có chân sẽ như thế nào? Sau tai nạn, Edgard mất 5 năm để phục hồi chức năng  Từ một cậu bé 4 tuổi lành lặn, hiếu động, giờ đây Edgard phải làm quen với cuộc sống "thiếu thốn" đi phần thiết yếu để hoạt động của cơ thể.

Cậu phải học lại cách đứng vững với nạng trong 2 năm rồi cách điều khiển và làm quen với đôi chân giả mất 3 năm. Khó nhất chính là phải tập giữ thăng bằng với thân trên vì đôi chân giả không thể giúp Edgard giữ thăng bằng hoàn toàn, nhất là những lúc cơ thể cần vận động hay di chuyển nhanh.

Sau khóa học phục hồi chức năng tại Paris, gia đình Edgard quay trở lại quê nhà Guiana để cho cậu tiếp tục theo học trung học. Sự khác biệt của cậu bị trêu chọc thường xuyên từ bạn bè. Đã từng rất mặc cảm và nhiều lúc muốn nghỉ học do không chịu được những cái nhìn kì thị từ người xung quanh, nhưng sự động viên của gia đình và khát khao chứng minh mình không phải là một người vô ích, Edgard đã vượt lên tất cả những định kiến và quyết định thay đổi cuộc đời.

Chùm ảnh: Lễ cưới tập thể dành cho 60 cặp đôi khuyết tật

Chùm ảnh: Lễ cưới tập thể dành cho 60 cặp đôi khuyết tật

Tối 20/10, Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ cưới tập thể cho 60 cặp đôi khuyết tật trên địa bàn Thành phố và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ

Tiếp tục theo đuổi con đường học vấn tại một Đại học khá nổi tiếng ở Pháp, Edgard nhận ra mình có sở thích đặc biệt với môn thể hình. "Không gì là không thể", câu nói đó đã khiến Edgard quyết định theo đuổi đam mê và sự nghiệp thể hình.

Một lần được đề nghị làm mẫu ảnh cho một chiến dịch động viên và tôn vinh những vận động viên thể hình tật nguyền, anh đã đồng ý. Những hình ảnh của Edgard nhận được nhiều sự đồng cảm của nhiều người, trong những bức hình đó, ta không chỉ thấy được một huấn luyện viên với cơ bắp cuồn cuộn hấp dẫn. Đằng sau những bức hình này là cả một câu chuyện về lòng quyết tâm và nỗ lực không ngừng của một con người bị số phận "trêu đùa", nhưng anh đã chiến thắng cả số phận và viết nên câu chuyện cho chính cuộc đời mình.

Năm 30 tuổi, Edgard xuất sắc giành được chức vô địch xe lăn thể hình của châu Âu. Sau khi tìm được lí do sống của cuộc đời mình, anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể hình của mình một cách đầy đam mê và nghiêm túc, cũng như chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với những người khuyết tật để động viên, khích lệ tinh thần họ.

Không chịu đầu hàng số phận, với sự nỗ lực và luyện tập không ngừng, Edgard giờ đây là một trong những huấn luyện viên thể hình dành cho người khuyết tật thành công và được nhiều người biết đến.

Những hình ảnh ấn tượng này được hàng ngàn người chia sẻ và đồng cảm.

"Miễn là bạn còn thở, lúc đó bạn vẫn còn quyền để hi vọng và chiến đấu cho niềm tin của mình."

P.V (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm