Kỳ thủ TPHCM và Hà Nội thắp hy vọng trước SEA Games 31

04/04/2022 10:59 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Các kỳ thủ đến từ TPHCM và Hà Nội vừa có chiến thắng áp đảo tại giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022, giải đấu được coi như đợt "thử lửa" trước thềm SEA Games 31.

Cờ vua Việt Nam tuyển chọn lực lượng dự SEA Games 31

Cờ vua Việt Nam tuyển chọn lực lượng dự SEA Games 31

Giải VĐQG cờ Vua - Cúp LienVietPostbank 2021 vừa chính thức khởi tranh tại TPHCM vào ngày 21/3. Thành tích của các kỳ thủ từ giải đấu này là một trong những cơ sở quan trọng để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng ĐTQG làm nhiệm vụ tại SEA Games 31.

Tại giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022, các kỳ thủ TPHCM đã thi đấu rất thành công ở thể thức cờ tiêu chuẩn khi giành 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày thi đấu cuối cùng, nâng thành tích tổng lên 5 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ.

Đáng chú ý là ngôi vô địch đôi nữ thuộc về Thanh An - Thuỷ Tiên, HCV cá nhân nữ thuộc về kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương và HCV đồng đội hỗn hợp.

Trong đó, kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương sẽ lần đầu góp mặt ở SEA Games 31 đã có phần thể hiện xuất sắc khi giành được 8 điểm/9 ván đấu.

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ TPHCM và Hà Nội đã có một giải đấu thành công

Đoàn Hà Nội cũng thi đấu khá thành công ở giải năm nay và giành được 5 HCV, trong đó, nổi bất nhất là tấm HCV ở nội dung cá nhân nam do công của ĐKT Trần Tuấn Minh với 8 điểm giành được, hơn 1,5 điểm so với ĐKT Cao Sang (Lâm Đồng).

Trước đó, ở thể thức cờ nhanh và cờ chớp, Hà Nội dẫn đầu với 4 HCV giành được. Trần Minh Thắng, cựu vô địch trẻ thế giới khi đứng đầu cá nhân cả 2 nội dung cá nhân cờ nhanh và cờ chớp của bảng nam cũng như góp công vào 1 tấm HCV đồng đội hỗn hợp của cờ vua Thủ đô.

Tấm HCV cá nhân cuối cùng ở bảng nam ở thể thức cờ tiêu chuẩn cũng thuộc về anh ruột của Thắng, ĐKT Trần Tuấn Minh.

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới giải đấu, BTC quyết định không tính xếp hạng chung cuộc nhưng theo số huy chương giành được, TPHCM đã giành lại vị trí đầu bảng từ tay Hà Nội khi có cùng 5 HCV nhưng hơn về số HCB.

Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 diễn ra tại NTĐ Rạch Giá (Kiên Giang) với sự tham gia của 235 kỳ thủ thuộc 22 đơn vị tỉnh, thành, ngành và là một trong các cơ hội để các tuyển thủ quốc gia thi đấu cọ xát trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASIAD 19 trong năm.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm