Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 đợt 2: 30 thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi thi đầu tiên

09/07/2014 15:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi thi đầu tiên sáng 9/7 của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014, cả nước có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó có 8 thí sinh bị khiển trách và 30 thí sinh bị đình chỉ. Số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi. Có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Đợt thi này cả nước có 141 trường Đại học tổ chức thi, với 839 điểm thi. Sáng 9/7, số thí sinh dự thi là 592.944, đạt tỷ lệ 7 7,84 %.

Sáng 9/7, các khối B và khối D thi môn Toán; Khối C thi môn Địa lí. Đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót.


Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Thời tiết trong buổi sáng ngày thi đại học đầu tiên đợt 2 tương đối tốt, giúp cho việc đi lại của thí sinh thuận lợi, đảm bảo thời gian quy định. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước; thông tin liên lạc thông suốt.

Các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ giá rẻ, suất ăn miễn phí.

PV - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm