Kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi Trần Thị Hiền đoạt Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

19/12/2018 10:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Quán quân Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đã gọi tên Trần Thị Hiền - kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi - cũng là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi.

Chung kết Mrs Vietnam 2018: Hé lộ chiếc vương miện đặc biệt sẽ trao cho ngôi vị Quán quân

Chung kết Mrs Vietnam 2018: Hé lộ chiếc vương miện đặc biệt sẽ trao cho ngôi vị Quán quân

Chung kết cuộc thi Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tối nay 18/12 tại Nhà hát Âu Cơ - Số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội. Trước “giờ G”, BTC đã hé lộ thông tin về vương miện sẽ trao cho người chiến thắng. 

Đêm qua 18/12, chung kết Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. Kết quả chung cuộc, giải Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 thuộc về Trần Thị Hiền (SBD 189, sinh năm 1969 đến từ Hà Nội); Á quân 1 được trao cho Phạm Thị Hải Yến (SBD 280, sinh năm 1979 đến từ TP HCM); Á quân 2 thuộc về Nguyễn Thị Khuyên (SBD 283, sinh năm 1987, đến từ Nghệ An, hiện làm việc tại Đức). 

Chú thích ảnh
Giải Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 thuộc về thí sinh Trần Thị Hiền
Chú thích ảnh
Á quân 1 Phạm Thị Hải Yến SBD 280 sinh năm 1979, cao 1,7m, hiện đang là Trưởng phòng quản lý dịch vụ bay của một hãng hàng không
Chú thích ảnh
Á quân 2 Nguyễn Thị Khuyên SBD 283, sinh năm 1987 đến từ Nghệ An, hiện đang làm việc tại Berlin, Đức. Nguyễn Thị Khuyên là thí sinh gây ấn tượng rất đẹp ngay từ vòng chung khảo Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 bởi sở hữu vóc dáng chuẩn, chiều cao 1,72 m, số đo ba vòng 90-62-96 và làn da trắng

Chia sẻ cảm xúc ngay sau đêm chung kết, Quán quân Mrs Vietnam 2018 cho biết chị cảm thấy không thể ngừng hồi hộp và sung sướng khi những nỗ lực của mình đã có kết quả. “Tôi quan niệm đã làm gì là làm bằng sự tập trung tối đa và tâm huyết. Sự tâm huyết đó thể hiện bằng nghị lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của tôi trong suốt thời gian qua. Nó còn chính là sự trải nghiệm của tôi trong suốt những năm tháng đã sống, và giờ là lúc tôi mang những điều đó đến gần hơn với việc chinh phục giấc mơ từ thuở thanh xuân”, Quán quân Mrs Vietnam nói.

Chú thích ảnh
Quán quân Trần Thị Hiền

Quán quân Trần Thị Hiền năm nay 49 tuổi, là thí sinh nhiều tuổi nhất trong số 21 thí sinh lọt vào chung kết Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018. Chị cũng chính là cái tên được nhiều thành viên Ban giám khảo nhắc đến nhất trong suốt từ đầu quá trình tham gia. 

Giám khảo - siêu mẫu Lan Khuê cho hay ngay từ những vòng đầu, câu chuyện của chị Hiền đã để lại trong cô ấn tượng mạnh mẽ. “Tôi thấy chị Trần Thị Hiền chính là minh chứng cho một mẫu phụ nữ dám ước mơ, khát khao và nhẫn nại nuôi dưỡng ước mơ ấy cho đến khi nó thực sự chín muồi, có cơ hội là sẵn sàng chiến đấu. Đó chính là sự dũng cảm, là cá tính mà phụ nữ dù thời đại nào cũng cần thiết phải có”, giám khảo Lan Khuê chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Trần Thị Hiền cũng giành giải phụ Người mẫu Quý Bà ứng xử hay nhất

Giám khảo Nguyễn Thị Loan chia sẻ thêm, ban giám khảo đã phải trao đổi, cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn Quán quân. Theo đó, sắc vóc không phải là tiêu chí cốt yếu nhất để lựa chọn một Mrs Vietnam bởi cuộc thi này dành cho những phụ nữ có gia đình, đã sinh con... nên khác hoàn toàn với tiêu chí một cuộc thi Miss. Các yếu tố làm nên người phụ nữ thắng cuộc sẽ được dựa trên sự hài hòa nhất giữa vẻ đẹp ngoại hình theo thời gian và nét đẹp nội tâm toát ra từ sự viên mãn của hạnh phúc gia đình, sự thành công đạt được trong sự nghiệp.  

Trưởng Ban Giám khảo Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 - bà Nguyễn Thị Thúy Nga - cho hay, quyết định lựa chọn người thắng cuộc được các giám khảo đánh giá dựa trên quá trình theo sát thí sinh, bao gồm cách ứng xử của thí sinh ấy, nét đẹp nội tâm toát ra từ trái tim chân thành, nét đẹp hình thể... Dựa trên các yếu tố này, Trần Thị Hiền chính là thí sinh đạt được tổng thể hài hòa nhất trong số 21 thí sinh lọt vào chung kết Người Mẫu Quý Bà Việt Nam 2018 đêm qua. 

Ngoài 3 giải chính, Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 còn trao các giải phụ: 

Chú thích ảnh
Người mẫu Quý Bà có gương mặt khả ái nhất SBD 026 Đỗ Trúc Ly
Chú thích ảnh
Người mẫu Quý Bà có hình thể đẹp nhất SBD 348 Phạm Thị Ngọc Trúc
Chú thích ảnh
Người mẫu Quý Bà thân thiện nhất SBD 272 Lê Võ Hoàng Hạt
Chú thích ảnh
Người mẫu Quý Bà Tài Năng SBD 268 Nguyễn Khánh Chi
Chú thích ảnh
Người mẫu Quý Bà diễn dạ hội đẹp nhất SBD 122 Nguyễn Hương Giang
Chú thích ảnh
Người mẫu Quý Bà ăn ảnh nhất SBD 226 Lê Hà Phương

Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 là cuộc thi dành cho những phụ nữ đã lập gia đình được cấp phép chính thức từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn sau gần 10 năm gián đoạn kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2009.

Thí sinh của cuộc thi nằm trong độ tuổi từ 25-50 được cho là khá rộng. Quy mô cuộc thi tuyển sinh toàn quốc nên có rất nhiều thí sinh từ các ngành nghề khác nhau tham dự: kỹ sư, giáo viên, giảng viên đại học, tiếp viên hàng không, doanh nhân....

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm