Kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum qua đời ở tuổi 24 do tai nạn giao thông

12/02/2024 10:11 GMT+7 | Thế giới Sao

Tin tức thương tâm đang bao trùm làng điền kinh thế giới khi Kelvin Kiptum, đương kim kỷ lục gia marathon thế giới, đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn giao thông ở Kaptagat, Kenya vào đêm qua.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 23h00 (giờ địa phương), khi Kiptum lái chiếc Toyota Premio chở theo hai người khác, bao gồm HLV của anh là Garvais Hakizimana và một phụ nữ tên Sharon Kosgey.

Kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum qua đời ở tuổi 24 do tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, Kiptum đã mất lái, khiến xe lao ra khỏi đường và rơi xuống nước sâu cách đó 60 mét trước khi va vào một thân cây lớn. Hậu quả là Kiptum và Hakizimana tử vong tại chỗ, trong khi Kosgey may mắn sống sót nhưng bị thương nặng và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Racecourse.

Kiptum, 24 tuổi, là một vận động viên tài năng và đầy triển vọng. Anh mới lập kỷ lục marathon thế giới vào tháng 10 năm ngoái với thời gian 2h 35 giây, phá vỡ kỷ lục tồn tại 17 năm của Eliud Kipchoge.

Sự ra đi đột ngột của Kiptum là một mất mát lớn cho làng điền kinh thế giới. Vô số người hâm mộ và đồng nghiệp đã bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn với gia đình anh.

Kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum qua đời ở tuổi 24 do tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Chiếc xe của Kiptum biến dạng sau vụ tai nạn thảm khốc

Chi tiết vụ tai nạn:

Thời gian: 23h, ngày 11/02/2024 (giờ Nairobi) 

 Địa điểm: Kaptagat, dọc theo đường Elgeyo Marakwet-Ravine 

 Người lái xe: Kelvin Kiptum 

Người đi cùng: Garvais Hakizimana (HLV) và Sharon Kosgey 

 Hậu quả: Kiptum và Hakizimana tử vong tại chỗ. Kosgey bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu. Chiếc Toyota Premio hư hỏng nặng.

P. Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm