Kỷ luật lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

06/07/2022 10:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký Quyết định số 1886/QĐ-BGDĐT về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

TP HCM thi hành kỷ luật Đảng đối với nhiều đảng viên

TP HCM thi hành kỷ luật Đảng đối với nhiều đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông cáo về việc xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên theo thẩm quyền, trong đó có các đảng viên có liên quan trong 4 vụ án xảy ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo năm 2021.

Theo Quyết định, ông Nguyễn Đức Thái đã có những vi phạm nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật như: Có khuyết điểm, vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước trong chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức thực hiện sản xuất, kinh doanh, biên soạn, in ấn, kê khai, phát hành sách giáo khoa mới. 

Chú thích ảnh
Trụ sở Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam. Nguồn: Internet

Ông Nguyễn Đức Thái cũng được kết luận đã mắc khuyết điểm và sai phạm khác như: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, dẫn đến không kịp thời phát hiện nghị quyết ban hành trái pháp luật của Nhà nước.

Thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, đánh giá toàn diện hoạt động của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói chung cũng như quá trình xuất bản sách giáo khoa nói riêng và có một số vấn đề cần kiểm tra, làm rõ.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm