Kỳ lạ: Người Nga thường mơ thấy ông Putin

17/03/2017 20:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có một con người cụ thể duy nhất mà người Nga thường thấy trong giấc mơ – đó là Tổng thống Vladimir Putin.

Các chuyên gia của chương trình chuyên dụng trên "Yandex" đã đi tới kết luận như vậy qua việc tiến hành nghiên cứu dựa trên câu hỏi-đề nghị tìm kiếm của người dùng, nhân dịp Ngày Giấc ngủ toàn thế giới. Ở đó nói rằng những người  thường mơ thấy ông Vladimir Putin nhất là các cư dân Chechnya.


Tổng thống Putin đi cả vào giấc ngủ của người Nga. Ảnh: NBCNews

Danh sách tìm kiếm khảo cứu các điềm qua giấc mơ thường chứa các từ khóa như sau "người đàn ông", "cá", "đứa bé", "rắn", "cái chết". Ngoài ra người Nga cũng hay thấy "chó" "mèo" và "chuột" trong những giấc mộng.

Nói chung, việc cắt nghĩa các điềm báo qua giấc mơ phổ biến ở phụ nữ hơn là ở nam giới — các đại diện phái đẹp tìm kiếm lời giải cho những giấc mơ nhiều hơn đến 10 lần so với phái mạnh.

Ngày Giấc ngủ thế giới được tổ chức hàng năm kể từ năm 2008, vào thứ Sáu, tuần lễ thứ hai của tháng 3 mỗi năm, trong khuôn khổ các đề án của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các vấn đề giấc ngủ và sức khỏe. Mỗi năm Ngày Giấc ngủ toàn thế giới đều có khẩu hiệu riêng.

Năm nay, Ngày Giấc ngủ thế giới - ngày 17/3/2017 - tuyên bố rằng: "Hãy ngủ say. Hãy bảo trọng cuộc sống".

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm