Kỳ lạ làng song sinh ở Trung Quốc, gà cũng đẻ trứng 2 lòng

07/07/2016 12:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi làng miền núi Thanh Viễn ở Trùng Khánh (Trung Quốc) có một hiện tượng rất lạ khi trong làng này chỉ có 367 hộ dân, song có tới 39 cặp song sinh.

Mỗi khi các nhà nghiên cứu tới đây, người dân địa phương thường hỏi họ để tìm hiểu xem tại sao ngôi làng của họ lại có nhiều cặp song sinh đến vậy. Song sinh là một hiện tượng, song trong ngôi làng này thậm chí gà cũng đẻ trứng hai lòng.Thanh Viễn có nhiều cặp song sinh, cặp nhiều tuổi nhất là 89 tuổi. Trong trường tiểu học địa phương, lớp nào cũng có ít nhất một cặp song sinh của ngôi làng này

Anh Cheng Xianming kết hôn cách đây 10 năm. Hồi năm 2011, anh và vợ đi làm xa nhà tuy nhiên sau đó họ đã trở về để chăm sóc cha mẹ già. 2 tháng sau đó, Cheng biết vợ mang bầu và sau đó cô đã cho ra đời một cặp song sinh.


Một cặp song sinh gái trong làng chụp ảnh cùng mẹ

Huang Haiqing là người nổi tiếng trong làng Thanh Viễn. Trong gia đình ông có 3 thế hệ song sinh. Huang có một cặp con trai song sinh, hai người con trai của ông cũng sinh con song sinh và ông nội chúng cũng có người anh em song sinh. Cháu gái ông cũng có 2 con trai sinh đôi.

Nhiều người thấy khó tin khi trong ngôi làng này lại có nhiều cặp song sinh đến vậy. Một số người đã chuyển tới ngôi làng này với hy vọng sẽ đẻ sinh đôi.

Làng Thanh Viễn ở độ cao 1100m2 với ánh nắng trung bình khoảng 867 giờ mỗi năm và nhiệt độ trung bình hàng năm là 13,7 độ C.

Nhiều chuyên gia địa phương đã tới đây để nghiên cứu. Tuy nhiên, Thanh Viễn không phải là ngôi làng duy nhất có hiện tượng đó. Hồi 2009, có tin đưa rằng ngôi làng Kodinhi ở Ấn Độ cũng có hiện tượng tương tự. Ngôi làng này có 2.000 dân, song có tới hơn 200 cặp song sinh.
Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm