Kỳ lạ cặp anh em sư tử ngủ trên cây như chim

11/10/2017 17:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tại vườn quốc gia nữ hoàng Elizabeth, Uganda, Châu Phi, người ta vô cùng ngạc nhiên với hai con sư tử cả ngày chỉ nằm trên cây cao, phe phẩy đuôi và ngủ.

Khác với những con sư tử khác, sống dưới đất và săn mồi, cặp sư tử anh em này tự cho mình một cuộc  sống vô cùng nhàn rỗi. Chúng trèo lên những cành cây cao từ sáng sớm, ngủ trên đó cả ngày, thậm chí đến đêm cũng sẽ vắt vẻo trên cây cao.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

Đến giờ ăn hoặc khi đói, chúng sẽ rủ nhau đi tìm thức ăn. Thậm chí, một vài du khách còn bắt gặp cảnh một trong hai con sư tử nhấm nháp lá cây trên cành cao.

Có một số người cho rằng, sở dĩ hai con sư tử anh em này rủ nhau sống trên cây là để tránh các loài côn trùng bên dưới. Chúng nghĩ rằng, cành cây cao sẽ ngăn chặn sự bám đuôi của những con côn trùng phiền phức dưới mặt đất.

Cứ thế, ngày qua ngày, cặp anh em sư tử này vẫn trải qua cuộc sống nhàn rỗi trên những thân cây ở vườn quốc gia Elizabeth. Đôi khi, chúng dường như đã lãng quên bản năng săn mồi vốn có của mình vậy.

Thùy Dung

Đã tử nạn khi rơi xuống khe núi, thợ săn sư tử tiếp tục bị mạng xã hội lên án

Đã tử nạn khi rơi xuống khe núi, thợ săn sư tử tiếp tục bị mạng xã hội lên án

Luciano Ponzetto, một thợ săn gây tranh cãi người Ý, đã qua đời sau khi rơi xuống khe núi cao 30 mét trong lúc đi săn, khiến nhiều người mô tả điều này như là 'quả báo' cho những việc ông từng làm.

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm