Ký kết liên kết kích cầu du lịch Quảng Ninh - Đà Nẵng

08/06/2020 20:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 8/6, trong khuôn khổ sự kiện “Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020”, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh đã chứng kiến Lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Ninh cần có chiến lược phát triển kinh tế du lịch mũi nhọn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Ninh cần có chiến lược phát triển kinh tế du lịch mũi nhọn

Sáng 24/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Ninh – địa phương được coi là điểm sáng phát triển kinh tế xã hội của vùng Đông Bắc và cả nước với những kết quả nổi bật cả trong phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch.

Theo đó, với các mục tiêu hợp tác kích cầu, thúc đẩy kết nối du lịch, hàng không giữa hai địa phương, các bên thống nhất cùng xây dựng bộ sản phẩm liên kết, tạo ra chương trình quảng bá truyền thông, xúc tiến của hai địa phương; đẩy nhanh việc phục hồi, phát triển du lịch, trong đó lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm và từng bước phục hồi các thị trường khách quốc tế. Các bên cam kết hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về lượng khách cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch hoạt động trở lại sau dịch…

Trong đó, các bên phối hợp, tăng cường triển khai công tác truyền thông, lan tỏa chương trình kích cầu chung trên các kênh thông tin, truyền thông; xây dựng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phát huy tiềm năng du lịch của địa phương, phù hợp với bối cảnh hiện nay. Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh cùng thực hiện các cam kết bảo đảm an toàn đối với du khách; thực hiện tốt các quy định về hoạt động du lịch an toàn theo quy định.

Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh sẽ tiến hành vận động, khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, hội viên tham gia các chương trình chung của khu vực; xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 20 đến 50% theo nhiều hình thức. Thời gian triển khai chương trình kích cầu chung từ 10/6 đến 30/9/2020.

Để thúc đẩy thị trường hàng không phát triển tuyến bay giữa Vân Đồn và Đà Nẵng, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam xây dựng kế hoạch khai thác lại đường bay Đà Nẵng - Vân Đồn trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào tháng 7/2020). Hãng sẽ phối hợp với hai Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh xây dựng chính sách gói ưu đãi vé máy bay, khách sạn hoặc vé máy bay, dịch vụ du lịch khác.

Chú thích ảnh
Đại diện các đơn vị ký kết hợp tác xúc tiến, kích cầu du lịch giữa hai địa phương

Cùng đó, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cam kết giảm 70% chi phí gói phục vụ mặt đất cơ bản cho chuyến bay nội địa; miễn phí xe buýt hai chiều sân bay Vân Đồn - Hạ Long - Uông Bí; miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, vé vào cửa Yên Tử…

Tại lễ ký kết, đại diện ngành Du lịch của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Các chương trình kích cầu được triển khai tại hai địa phương, bước đầu có được những kết quả đáng ghi nhận. Người Việt Nam đã khởi động các chương trình đi “Du lịch Việt Nam” với các điểm đến Quảng Ninh - Đà Nẵng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân khẳng định, chính quyền tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện, nhất là về cơ chế để các bên tham gia hợp tác kích cầu du lịch, cũng như doanh nghiệp du lịch của hai địa phương có môi trường thuận lợi, kết nối hiệu quả, tạo ra sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, góp phần phục hồi ngành du lịch.

Thời gian tới, chính quyền tỉnh Quảng Ninh, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục trao đổi các gói kích cầu và kết nối để có những sản phẩm du lịch tốt nhất phục vụ người dân.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành tìm hiểu về các chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch của Quảng Ninh tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm

Theo đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh, tỉnh có chính sách kích cầu du lịch như: miễn phí 100% tham quan vịnh Hạ Long, Khu Di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, từ ngày 15 - 31/5 và các ngày 1/6; 28/6; 9/7; 27/7; 19/8; 2/9; 20/10; 20/11; 22/12; giảm 50% phí tham quan các điểm du lịch trên trong tháng 6,7/2020. Du khách khi đến Quảng Ninh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử; hưởng dịch vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí - nơi có Khu Di tích danh thắng Yên Tử.

Các hãng Hàng không mở tuyến bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh giới thiệu chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm chất lượng cao. Đơn cử như, sản phẩm tour trọn gói, gồm: hành trình về miền đất thiêng (có hành trình Hạ Long City - Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Vịnh Hạ Long); chương trình “Thức dậy giữa kỳ quan - Hạ Long bên bờ di sản” và trải nghiệm bể tắm Onsen khoáng mặn độc nhất vô nhị tại Việt Nam với ưu đãi đón khách từ các sân bay và nội thành Hà Nội (3 ngày - 2 đêm); chương trình lên du thuyền Stellar thăm và ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; có tính chuyên nghiệp cao, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa miền đất, con người Quảng Ninh.      

Trần Lê Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm