Kỳ diệu: Phát hiện 'Mặt trăng' mới của Trái đất to như sân bóng đá

17/06/2016 09:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà thiên văn đã phát hiện một bán-vệ tinh mới của Trái đất - tiểu hành tinh 2016 HO3, có đường kính từ 40-100m. Đây là người bạn đồng hành tạm thời của hành tinh của chúng ta khoảng một trăm năm trước đây, và sẽ còn quay tròn xung quanh Trái đất một vài trăm năm nữa.

Đó là thông báo của Phòng thí nghiệm chuyển động phản lực của NASA.


Vệ tinh này có đường kính lớn hơn 40 và nhỏ hơn 100m

"Kể từ năm 2016 HO3 quay vòng quanh hành tinh của chúng ta và không bao giờ di chuyển ra khỏi nó như  chuyển động quay của trái đất quanh mặt trời, nó có thể được gọi là một bán-vệ tinh của Trái Đất. Tiểu hành tinh khác —2003 YN107 — di chuyển bằng một tỷ lệ tương tự trong khoảng mười năm trước, nhưng nó đã bỏ rơi hành tinh chúng ta từ lâu.

Vệ tinh mới của Trái đất ổn định hơn nhiều, và tính toán của chúng tôi cho thấy rằng nó song hành với hành tinh chúng ta hơn một trăm năm và sẽ làm như vậy cả trăm năm nữa,"- ông Paul Chodas Phòng thí nghiệm chuyển động phản lực của NASA ở Pasadena (Mỹ) tuyên bố.


Trái đất không chỉ có một Mặt trăng là vệ tinh

Vệ tinh này có đường kính lớn hơn 40 và nhỏ hơn 100m, có thể hình dung như kích thước (dài - rộng) của một sân bóng đá, hay có kích cỡ như một khinh khí cầu lớn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm