'Kong: Skull Island' lấy bối cảnh 'thời Việt Nam' thập niên 70?

17/02/2016 14:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kong: Skull Island, bộ phim đang bị hiểu nhầm là “King Kong 2” ở Việt Nam, được dự báo là sẽ lấy bối cảnh thập niên 70 và có liên quan đến thời chiến tranh Việt Nam.

Đây chưa phải là thông tin chính thống mà là tin đồn trên diễn đàn điện ảnh không mấy nổi tiếng Hollywood Elsewhere của Jeffrey Wells, một blogger về phim ảnh. Theo Wells, nội dung của Kong: Skull Island sẽ lấy bối cảnh đầu thập niên 70. Từ đó, Wells suy luận, phim sẽ liên quan đến “thời Việt Nam” ở Mỹ. Đó là lý do một phần của bộ phim sẽ quay ở Việt Nam.


Việt Nam sẽ là quê hương của Kong trong "Kong: Skull Island"

“Thời Việt Nam” (Vietnam Era) là một thuật ngữ được Hội Cựu chiến binh Mỹ sử dụng để phân loại các cựu binh Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Khoảng thời gian được xác định là từ năm 1961 đến năm 1975. Câu chuyện trong phim Kong: Skull Island diễn ra vào đầu thập niên 70, quá trình sản xuất lại liên quan đến Việt Nam, nên người đọc dễ liên tưởng nội dung có dính dáng đến “thời Việt Nam”.

Từ mấy tháng nay, thông tin phim Kong: Skull Island quay ở Việt Nam được xác nhận khiến giới truyền thông và công chúng trong nước háo hức. Cụ thể, phim sẽ quay các cảnh quay đầu tiên tại Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới nằm ở Quảng Bình, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vài địa điểm ở tỉnh Ninh Bình.

Bối cảnh Việt Nam được dùng làm quê hương của loài vượn khổng lồ trong phim, mà nhân vật chính Kong được coi là vua.


Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (thứ 3 trái sang) cùng đoàn làm phim trong chuyến khảo sát ở Hòa Bình, Việt Nam năm 2015

Trong tháng 2, một dàn diễn viên ngôi sao Hollywood sẽ đổ bộ Việt Nam để thực hiện các cảnh quay. Nổi tiếng nhất là Samuel L. Jackson (67 tuổi), diễn viên kiêm nhà sản xuất người Mỹ. Ông đã đóng hơn 100 phim Hollywood trong đó có Jurassic Park, Pulp Fiction, Django Unchained, Star Wars...

Cùng Jackson đến Việt Nam sẽ có các bạn diễn John Goodman, Brie Larson, Toby Kebbell, Marc Evan Jackson. Đặc biệt, nữ diễn viên Brie Larson, người được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của Oscar năm nay với vai diễn trong phim Room.


Samuel L. Jackson và Brie Larsom, 2 diễn viên sẽ đến Việt Nam quay "Kong"

Kong: Skull Island đặt bối cảnh ở 3 nước: Mỹ, Australia và Việt Nam. Các cảnh quay ở Hawaii và Detroit (Mỹ) được thực hiện đầu tiên, tiếp đó là Queensland của Australia. Cuối cùng là Việt Nam.

Kong: Skull Island là phần đầu tiên trong loạt 3 phim về 2 quái vật nổi tiếng Godzilla và Kong chứ không phải phần 2 của phim King Kong năm 2005. Phần đầu sẽ ra mắt vào năm 2017. Hai phần tiếp theo lần lượt là Godzilla 2 năm 2018 và Godzilla Vs. Kong năm 2020.

Nha Đam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm