Kobbie Mainoo muốn rời MU, Real Madrid và Atletico vào cuộc

27/08/2025 09:32 GMT+7 | Bóng đá Anh

Tài năng trẻ Kobbie Mainoo đang trở thành tâm điểm của thị trường chuyển nhượng khi bày tỏ mong muốn rời Manchester United trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2025 khép lại vào ngày 1 tháng 9. 

Tiền vệ 20 tuổi, từng là niềm hy vọng lớn của Old Trafford, không được ra sân phút nào trong hai trận đầu tiên của mùa giải Premier League 2025/26 trước Arsenal và Fulham. Sự mờ nhạt dưới triều đại HLV Ruben Amorim đã đẩy Mainoo vào tình thế khó khăn, khiến anh cân nhắc tìm kiếm cơ hội ở nơi khác. Theo Daily Mail, hai gã khổng lồ Tây Ban Nha, Real Madrid và Atletico Madrid, đang theo dõi sát sao tình hình, sẵn sàng hành động trước thời hạn chuyển nhượng.

Mainoo từng là ngôi sao sáng của Manchester United trong mùa giải 2023/24, ghi bàn trong chiến thắng bất ngờ tại chung kết FA Cup trước Manchester City và đá chính ở trận chung kết Euro 2024 của tuyển Anh trước Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh chững lại kể từ khi Amorim áp dụng sơ đồ 3-4-3, nơi Mainoo không phù hợp với vai trò tiền vệ trung tâm. HLV Amorim thẳng thắn cho biết Mainoo đang phải cạnh tranh vị trí với đội trưởng Bruno Fernandes, một cuộc chiến mà anh khó lòng giành chiến thắng khi Fernandes gần như luôn chơi trọn 90 phút. "Cậu ấy đang đấu tranh cho vị trí với Bruno. Đôi khi cậu ấy sẽ chơi cùng, nhưng hiện tại cậu ấy phải nỗ lực trong tập luyện", Amorim chia sẻ sau trận hòa 1-1 với Fulham.

Kobbie Mainoo muốn rời MU, Real Madrid và Atletico vào cuộc - Ảnh 1.

Mainoo muốn rời MU

Sự thất sủng của Mainoo càng rõ rệt khi anh bị đẩy xuống vai trò dự bị kể từ khi trở lại sau chấn thương vào tháng 12 năm 2024. Việc đàm phán gia hạn hợp đồng, vốn sẽ hết hạn vào năm 2027, cũng rơi vào bế tắc, làm dấy lên tin đồn về một cuộc chia tay. Daily Mail tiết lộ rằng Manchester United sẽ đưa ra quyết định về tương lai của Mainoo trong 48 giờ tới, với khả năng cho phép anh ra đi nếu nhận được một đề nghị phù hợp. Tuy nhiên, đội bóng không muốn để Mainoo rời đi dưới dạng cho mượn, do chỉ có bốn tiền vệ trung tâm trong đội hình. Một vụ chuyển nhượng vĩnh viễn sẽ là lựa chọn ưu tiên, dù thời gian gấp rút có thể khiến việc tìm bến đỗ lý tưởng trở nên khó khăn.

Real Madrid và Atletico Madrid, hai CLB đang chơi tại Champions League, được cho là điểm đến hấp dẫn với Mainoo, người khao khát được thi đấu ở đấu trường danh giá này. Real, dưới sự dẫn dắt của Xabi Alonso, đang cân nhắc một bản hợp đồng cho mượn một mùa giải, đặc biệt khi họ sắp chia tay Dani Ceballos. Atletico cũng quan tâm, nhưng sẽ cần bán bớt cầu thủ để tạo không gian cho Mainoo. Ngoài ra, một số CLB Premier League như Tottenham, Brighton, Fulham và Brentford cũng đang theo dõi tình hình, nhưng Mainoo được cho là ưu tiên một bến đỗ nước ngoài để tìm kiếm thử thách mới, tương tự Jude Bellingham hay Harry Kane.

Tuy nhiên, Manchester United không vội vàng để Mainoo ra đi. Với mùa giải mới chỉ bắt đầu, Amorim tin rằng anh vẫn có thể đóng vai trò quan trọng khi lịch thi đấu dày đặc hơn. Dù vậy, sự thiếu kiên nhẫn của Mainoo, cùng với sức hút từ Real và Atletico, đang tạo áp lực lớn lên ban lãnh đạo United. Nếu không sớm tìm cách đưa Mainoo trở lại đội hình chính, họ có nguy cơ mất đi một tài năng từng được xem là tương lai của CLB. 

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm