Klinsmann chỉ trích FIFA ưu tiên tuyển Đức

24/06/2014 08:15 GMT+7 | Bảng G

(Thethaovanhoa.vn) - Là cựu tiền đạo và cả huấn luyện viên (HLV) của tuyển Đức nhưng Juergen Klinsmann vừa chỉ trích FIFA đã quá ưu tiên cho "Die Mannschaft".

Trên kênh ESPN, Klinsmann không ngại ngần bày tỏ: "Chúng tôi được nghỉ ít hơn một ngày. Họ đã chơi hôm qua còn chúng tôi hôm nay mới đá. Chúng tôi đá ở Amazon còn họ chơi ở địa điểm thuận lợi hơn, không mất nhiều thời gian di chuyển. Tất cả đã được dàn dựng để các đại gia đi tiếp".

Hôm thứ 7, Đức thi đấu với Ghana ở Fortaleza, một thành phố ở Đông Bắc với khí hậu nhiệt đới khá dễ chịu. Trong khi đó, Mỹ thi đấu hôm Chủ nhật ở Manaus, thành phố có độ ẩm rất cao ở giữa rừng Amazon. Thứ 5 tới, Đức và Mỹ sẽ chạm trán ở Recife, khu đô thị lớn nhất nằm ở phía Bắc Brazil. Như vậy, Đức có nhiều hơn 1 ngày nghỉ, được thi đấu ở thời tiết ôn hòa và phải di chuyển ít hơn hẳn.

Hôm qua, HLV Louis van Gaal cũng chỉ trích FIFA đã đối xử bất công khi xếp Brazil (bảng A) đá lượt cuối sau Hà Lan (bảng B). Cần lưu ý ở 2 lượt đầu, Brazil đều thi đấu trước Hà Lan. Với cách sắp xếp này, Brazil hoàn toàn có thể chọn được đối thủ ở vòng tiếp theo (nhất bảng A gặp nhì bảng B và ngược lại).

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng lịch thi đấu, từ thời gian tới địa điểm, đã được lên từ trước. Theo bảng xếp hạng FIFA, Đức ở nhóm 1 còn Mỹ, một trong 8 đội Bắc Mỹ và châu Á, nằm ở nhóm 3. Ngoài những đại gia, ở nhóm 1 còn có những đội hạng trung như Colombia hay Thụy Sỹ. Tức nếu những lá thăm chọn Colombia hay Thụy Sỹ, họ cũng sẽ được hưởng lợi thế như vậy. Sự "bất công" ở đây là do bảng xếp hạng FIFA chứ không có sự ưu tiên nào cả.

T.K.A


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm