Kình ngư Trung Quốc Sun Yang: 'Tôi thua do bị cảm và không quen múi giờ'

14/08/2016 09:12 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc Sun Yang thất bại trong cuộc thi 1500m tự do nam và anh cho rằng mình thất bại do bị cảm.


Ở nội dung thi đấu này, Sun Yang mất tới 15 phút và 1,97 giây mới hoàn thành bài thi và anh chỉ xếp thứ 16 chung cuộc. “Tôi bị cảm lạnh và thực sự cảm thấy không được khỏe. Sau khi bơi được 800m thì tôi cảm thấy rất đau cơ. Bơi xong 200m cuối cùng tôi đã uống 6 viên thuốc kháng sinh nhưng vẫn không ăn thua. Mọi người nghĩ rằng tôi sẽ bỏ cuộc nhưng tôi đã nỗ lực đến cùng. Dù mất 16-17 phút mới hoàn thành bài thi nhưng tôi đã không bỏ cuộc”, Sung Yang nói.

Người giành HCV ở nội dung này là kình ngư người Mỹ Jordan Wilimovsky với thành tích 14 phút 48 giây 23. Sung Yang cũng phàn nàn về chuyện anh không thể thích ứng với sự chênh lệch múi giờ sau khi chuẩn bị cho cuộc thi ở California.

“Đồng hồ sinh học của tôi thực sự bị đảo lộn. Sáng nào tôi cũng thức giấc lúc 3-4h và cứ nhìn chằm chằm lên trần nhà. Quá trình chuẩn bị cho Olympic Rio năm nay khiến tôi gặp nhiều khó khăn”.

Thất bại gây sốc của Sun Yang là đòn nữa giáng vào tham vọng thống trị đường đua xanh của Trung Quốc tại Olympic Aquatic Stadium. Họ từng chịu xếp thứ 2 sau đoàn Mỹ về số huy chương bơi lội giành được ở đây vào năm 2012.

HCV ở nội dung 200m tự do nam của Sun Yang là HCV bơi lội duy nhất Trung Quốc giành được sau 6 ngày thi đấu đầu tiên ở Olympic Rio. Ngoài ra, họ giành 2 HCB bơi lội trong đó có HCB của Sun Yang ở nội dung 400m tự do nam. Trung Quốc cũng giành 3 HCĐ và có VĐV thi chung kết ở 2 trong 4 nội dung thi cá nhân vào ngày thứ 6 tuần sau.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm