Kình ngư Trung Quốc giành HCV ASIAD 2023 vẫn ôm mặt khóc, ai biết chuyện đều rơi nước mắt theo

30/09/2023 15:45 GMT+7 | ASIAD 2023

Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi trong khuôn khổ ASIAD 2023 đã chứng kiến nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Một trong số đó là hình ảnh nữ kình ngư Trung Quốc và Nhật Bản ôm nhau khóc khiến tất cả nghẹn lời.

Nữ kình ngư Trung Quốc giành HCV ASIAD 2023 vẫn ôm mặt khóc

Nữ kình ngư Trung Quốc Zhang Yufei đã khép lại kỳ ASIAD hoàn hảo trên sân nhà bằng tấm HCV nội dung 50m bơi bướm nữ. Đây cũng là HCV thứ 6 của cô tại ASIAD 2023. Trên bục nhận huy chương, Zhang Yufei đã khóc rất nhiều. Tuy nhiên, không phải vì cô hạnh phúc với thành quả của bản thân, mà là vì thương cảm cho đối thủ trực tiếp người Nhật Bản Ikee Rikako.

Sau lễ trao huy chương bơi 50m bướm nữ, kình ngư giành HCĐ Ikee Rikako đã tới khu vực các HLV Nhật Bản và ôm mặt khóc. Thấy vậy, người thắng cuộc của chủ nhà Trung Quốc Zhang Yufei cũng khóc theo, rồi chạy tới ôm lấy Ikee. 

Nữ kình ngư Trung Quốc giành HCV ASIAD vẫn ôm mặt khóc, ai biết chuyện đều rơi nước mắt theo - Ảnh 2.

Zhang Yufei ôm chặt Rikako Ikee

Hai kình ngư này là bạn thân, nên trong lúc thi đấu, Zhang Yufei tránh nhìn Ikee để tập trung. "Lúc đứng trên bục trao huy chương, tôi nói với Ikee là đừng khóc", Zhang Yufei nói. "Nhưng khi thấy cô ấy khóc trước các HLV, tôi không thể kìm được nước mắt".

Ikee từng đoạt sáu HCV tại ASIAD 2018 ở tuổi 18. Nhưng kỳ này cô phải chống chọi căn bệnh ung thư máu, nên kết quả bị giảm sút. Tuy nhiên kình ngư Nhật Bản vẫn giành một HCB, một HCĐ, trong khi bạn thân Zhang Yufei tỏa sáng với 6 HCV cho đoàn Trung Quốc.

Nữ kình ngư Trung Quốc giành HCV ASIAD vẫn ôm mặt khóc, ai biết chuyện đều rơi nước mắt theo - Ảnh 3.

Tình bạn đẹp giữa 2 kình ngư Trung Quốc - Nhật Bản

5 năm trước, Rikako Ikee chính là VĐV xuất sắc nhất kỳ ASIAD 18 với 6 HCV. Ikee kém Zhang Yufei 2 tuổi, nhưng lại là người sớm thể hiện sự vượt trội ngay khi bước sang tuổi 18. Cô vượt qua chính VĐV Trung Quốc ở nội dung 100m bơi bướm nữ, hạng mục vốn là sở trường của Zhang Yufei.

Nhưng không lâu sau Á vận hội, Rikako Ikee nhận tin sét đánh: Cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Đương nhiên Rikako Ikee phải rời xa đường đua xanh một thời gian. Cô thậm chí phải cắt tóc, cạo đầu để điều trị dứt điểm căn bệnh. Về phía Zhang Yufei, tay bơi Trung Quốc vô tình mất đi một đối thủ cạnh tranh nặng ký với mình ở các giải đấu quốc tế.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm