Kình ngư Trung Quốc gây ‘bão’ vì chê quốc ca Nhật Bản

27/09/2014 21:11 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Kình ngư Trung Quốc giành cú đúp HCV tại ASIAD 17 Sun Yang một lần nữa tự đưa mình vào rắc rối. Lần này, VĐV đã gây sóng gió bằng việc chê bai quốc ca của Nhật Bản.

“Đêm nay, người Trung Quốc đã khiến họ giận dữ”- Sun Yang nói bằng tiếng Trung Quốc trong video được gửi đến AFP. “Chân thành mà nói, quốc ca của Nhật Bản nghe quá chán”- Yang tiếp tục bài phát biểu.

Kình như Nhật Bản Kosuke Hagino, người tham gia thi đấu cùng Yang hôm thứ Tư cho biết anh không nghe được những gì VĐV Trung Quốc nói. “Tôi không nghe thấy nên thật khó để bình luận về vụ việc. Nhưng điều đầu tiên và trên hết, chúng tôi là VĐV và phải tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi cũng cần phải thể hiện được giá trị nhân văn trong những hành động của mình. Vì thế, tôi hy vọng chúng tôi sẽ được tranh tài trong bầu không khí đó”- Hagino nói.


Sun Yang ăn mừng khi về nhất nội dung 400 mét tự do nam ở ASIAD 17

Đây không phải lần đầu tiên Yang gây rắc rối bởi cá tính của mình. Năm ngoái, kình ngư này từng bị cấm thi đấu 6 tháng khỏi đường đua xanh sau khi lái chiếc Porsche đâm thẳng vào xe bus mà không có giấy tờ hay bằng lái kèm theo.

Mới đây, “siêu quậy” của bơi lội Trung Quốc còn công khai chỉ trích HLV của mình vì ông này bày tỏ sự không đồng thuận mối quan hệ của Yang với một nữ tiếp viên hàng không.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm