Kình ngư tai tiếng của Trung Quốc bị chửi vì giành huy chương vàng

10/08/2016 07:38 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Kình ngư người Pháp Camille Lacourt đã lên tiếng chỉ trích Sun Yang – VĐV bơi lội Trung Quốc vừa giành huy chương vàng Olympic 2016 ở nội dung 200 mét tự do nam.

Ở nội dung 200 mét tự do nam, Sun Yang đã đem vinh quang về cho bơi lội Trung Quốc khi cán đích ở vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, chiếc huy chương vàng Yang có được không được các kình ngư khác coi trọng. Nguyên do là VĐV của Trung Quốc từng bị cấm thi đấu do dương tính với doping.

“Sun Yang ư, anh ta đi tiểu ra thứ nước có màu tím”, kình ngư Camille Lacourt phát biểu trên đài phát thanh RMCsport của Pháp hôm 9/8. Lacourt tuyên bố chứng kiến việc Yang giành huy chương khiến cho anh cảm thấy “muốn bệnh”.Lacourt chỉ trích việc Sun Yang giành HCV

Lacourt còn bày tỏ sự lo lắng đối với bơi lội khi có nhiều VĐV từng dùng chất cấm lọt vào vòng chung kết ở Olympic Rio. “Tôi rất buồn khi phải chứng kiến môn thể thao của mình trở thành như thế này.  Tôi có cảm tưởng rằng tôi giờ đây xem bơi mà như đang xem thi đấu điền kinh, môn thể thao thường xuyên có hai hay ba trường hợp dùng doping xuất hiện tại chung kết. Tôi hy vọng rằng Liên đoàn bơi lội thế giới FINA sẽ có phản ứng đúng và sớm chấm dứt ngay vấn nạn doping tràn lan như gần đây”, Lacourt nói thêm.

Trước Lacourt, kình ngư Mark Horton của Australia cũng gọi Sun Yang là “kẻ gian lận” khi đứng trên bục nhận chuy chương. Năm 2014, Yang bị cấm thi đấu 3 tháng vì dương tính với chất cấm trimetazidine. Nhưng khi đó Trung Quốc đã giấu chuyện kình ngư số 1 của nước nhà dính doping.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm