Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: 'Tấm HCV này đầy ý nghĩa với tôi'

14/05/2022 18:46 GMT+7 | SEA Games 32

Không ngoài dự đoán, kình ngư số 1 Việt Nam hiện tại Nguyễn Huy Hoàng đã bắt đầu cuộc chinh phục SEA Games 31 bằng tấm HCV 1500m sở trường tối 14/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Bơi Việt Nam bắt đầu lấp khoảng trống Ánh Viên

Bơi Việt Nam bắt đầu lấp khoảng trống Ánh Viên

6/10 HCV là con số mà kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành được ở SEA Games 30 cho Đoàn thể thao Việt Nam. Dù không hoàn thành chỉ tiêu 11 HCV năm đó nhưng ở kỳ Đại hội trên sân nhà năm nay, ai đủ sức bù lấp khoảng trống mà Ánh Viên để lại là câu hỏi không dễ giải đáp.

Huy Hoàng bước vào nội dung 1500m với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ hàng trăm CĐV có mặt từ sớm. Họ mong mỏi chàng trai vàng của thể thao Việt Nam sẽ mang về tin vui sớm nhất đối với bộ môn bơi.

Và tất cả đã không thất vọng khi Huy Hoàng chinh phục thành tích 15’00”75, về đích trước người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn (15’27”31).

Huy Hoàng, thể thao Việt Nam, SEA Games 31, Nguyễn Huy Hoàng, môn bơi SEA Games 31, Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, lịch thi đấu SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31
Huy Hoàng chinh phục thành công nội dung thi đầu tiên trong 3 nội dung ở SEA Games 31. Ảnh: HH

Dù không thể phá kỷ lục của bản thân (Nguyễn Huy Hoàng từng bơi được 14’41”00, phá kỷ lục quốc gia của chính mình 14’44”53 lập năm 2019) nhưng chừng đó là đủ để VĐV Việt Nam có tấm HCV.

Huy Hoàng cho biết: “Dù thành tích này không bằng thành tích cao nhất nhưng tôi hài lòng với điều kiện hiện tại. Chúng tôi vừa tập huấn và về đây 2 tuần, thành tích này là ổn, đây là bước đệm để tôi thi đấu tốt ở ASIAD. Tôi có nhìn lên khán đài và nhìn thấy nhiều người yêu mến bộ môn bơi của mình thì tôi rất mừng.

Tấm HCV này có ý nghĩa lớn với tôi vì tôi là người thi mở đầu chung kết và tôi chúc các anh chị thi đấu sau cố gắng, nỗ lực để đạt thành tích thật tốt. Tôi muốn nói với các CĐV Việt Nam là còn rất nhiều ngày môn bơi thi đấu, tôi mong mọi người ủng hộ tôi và các đồng đội.

Tôi đã chuẩn bị rất tốt cho SEA Games này. Tôi hy vọng sẽ chơi tốt nhất ở ngày thi đấu thứ 3 với nội dung 400m tự do. Đã rất lâu tôi mới bơi lại hồ 50m, chắc là từ sau Olympic tới giờ. Tôi sẽ cố gắng phá kỷ lục bản thân mình ở nội dung 400m tự do. Tôi rất vui và hào hứng khi nghe mọi người cổ vũ lớn, nồng nhiệt cho mình. Thật hạnh phúc khi thi đấu trên sân nhà”.

Sau nội dung 1500m sở trường, Huy Hoàng còn 2 nội dung 400m và 800m và mục tiêu của chàng trai này vẫn là HCV.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm