Kình ngư Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games: Nói được là làm được

16/05/2022 20:42 GMT+7 | SEA Games 32

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đúng như tuyên bố sau khi giành HCV nội dung 1500m đã có tiếp HCV nội dung 400m tự do sở trường vào tối 16/5 ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Huy Hoàng đã hoàn thành đúng mục tiêu phá luôn kỷ lục SEA Games của chính mình ở nội dung này.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: 'Tấm HCV này đầy ý nghĩa với tôi'

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: 'Tấm HCV này đầy ý nghĩa với tôi'

Không ngoài dự đoán, kình ngư số 1 Việt Nam hiện tại Nguyễn Huy Hoàng đã bắt đầu cuộc chinh phục SEA Games 31 bằng tấm HCV 1500m sở trường tối 14/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Trước đó, Huy Hoàng cho biết: “Ngày kia (16/5), tôi sẽ thi đấu 400m tự do và mục tiêu của tôi là phá kỷ lục của chính mình”.

Ở SEA Games 2019, Huy Hoàng giành HCV 400m tự do với thành tích 3 phút 49 giây 08 – phá kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ thời điểm đó thuộc về VĐV Malaysia Sim Welson 3 phút 50 giây 56).

Huy Hoàng, SEA Games 31, bơi SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31, lịch thi đấu SEA Games 31, bơi SEA Games 31, kình ngư Quảng Bình, Nguyễn Huy Hoàng
Huy Hoàng thể hiện phong độ ấn tượng tối 16/5 bằng cách phá kỷ lục SEA Games của chính mình. Ảnh: Phạm Kiên

Đến ngày 16/5, Huy Hoàng giành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m bơi tự do nam với thành tích 3 phút 48 giây 06.

Huy Hoàng cho thấy mình “nói được, làm được”, đầy tự tin vào bản thân ở giải đấu trên sân nhà. Kình ngư sinh năm 2000 có sự chuẩn bị tốt ở chuyến tập huấn Hungary và duy trì phong độ đỉnh cao ở mặt trận SEA Games 31.

Huy Hoàng, SEA Games 31, bơi SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31, lịch thi đấu SEA Games 31, bơi SEA Games 31, kình ngư Quảng Bình, Nguyễn Huy Hoàng
Huy Hoàng hướng tới HCV thứ 3 vào ngày 19-5 tới. Ảnh: Phạm Kiên

Kình ngư 22 tuổi cho biết sau khi lập cú đúp HCV: “Đây là niềm vui với tôi ở cự ly 400m này. Đầu tiên, tôi nghĩ đối thủ rất mạnh là Malaysia, mình xuống hồ bơi và cố gắng giành HCV, phá kỷ lục SEA Games.

Với tôi, thành tích không phải đến khi thi đấu mà là sự chuẩn bị kiên trì nhiều tháng, nhiều năm. Đó là thành quả có được do cố gắng, duy trì tập luyện, phải nghĩ làm sao để vươn xa hơn nữa.

150m đầu thì tôi đi sau VĐV Malaysia, đó là chiến thuật của tôi. Với tôi, những bước đầu tiên thì không làm sao tốt bằng người ta nhưng về sau mình giữ vững phong độ của mình, 100-150m đầu thì mình cố gắng bám họ để về sau nỗ lực vươn lên.

Hiện tại thì việc xuất phát cũng không ảnh hưởng gì nhiều với cự ly đua đường trường của tôi. Vấn đề là làm sao mình phải cải thiện được sức rướn của mình.

Lâu lắm rồi tôi mới có thể phá kỷ lục của chính mình, tôi rất vui và đó là điều tôi khao khát. Nếu năm nay không diễn ra ASIAD thì nó thực sự tiếc với bản thân tôi. Mình đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ đầu năm cho đấu trường đó. Tôi xem SEA Games lần này là bước đệm để tới ASIAD. Nếu không diễn ra thì thật sự buồn lắm.

ASIAD nếu hoãn thì mục tiêu của Hoàng là sẽ đi tập huấn để cải thiện sức rướn, sự ổn định để chuẩn bị cho tương lai. Ở ASIAD, nếu có thi thì tôi có 3 đối thủ mạnh từ Nhật Bản, Trung Quốc. Tôi đã nghiên cứu thông số của họ và họ cũng sở hữu thông số ngang ngửa mình thôi, có thể vượt qua được”.

Theo kế hoạch, Huy Hoàng còn tham dự một nội dung nữa ở cự ly tiếp sức đồng đội. Ngày 19/5, ngày cuối cùng của môn bơi, Huy Hoàng đặt mục tiêu HCV thứ 3 nội dung 800m.

Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam đánh giá Huy Hoàng không có đối thủ ở các cự ly sở trường của mình.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm