Kình ngư Huy Hoàng được tôn vinh ở Cúp Chiến thắng 2019

16/01/2020 05:03 GMT+7 | Thể thao

Ngày 15/1/2020, tại trường quay ngoài trời của VTV ở Hà Nội đã diễn ra Gala Cúp Chiến thắng 2019, giải thưởng thường niên do VTVcab, Cty CP nội dung Thể thao Việt và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức.

Cúp Chiến thắng 2019 tăng gấp đôi tiền thưởng

Cúp Chiến thắng 2019 tăng gấp đôi tiền thưởng

Ngày 8/11, BTC Cúp Chiến thắng 2019 đã chính thức công bố các hạng mục của giải thưởng. Qua 4 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định được vị thế của một giải thưởng hàng đàu quốc gia thường niên, nhờ mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức.

Ở lần thứ 5, giải thưởng được ví như Oscar thể thao Việt Nam đã đưa thêm danh hiệu HLV người nước ngoài của năm, đồng thời nâng số tiền thưởng lên gấp đôi. Trong đó, nam VĐV của năm và nữ VĐV của năm nhận 100 triệu đồng.

Qua 4 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã trở thành một sự kiện đồng hành đặc biệt, một giải thưởng hàng đầu của thể thao Việt Nam với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao cũng như người hâm mộ cả nước.

Từ bệ phóng này, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế, nổi bật như kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. VĐV được vinh danh VĐV trẻ của năm tại Cúp Chiến thắng 2018 này đã đoạt 2 HCV, phá 2 kỷ lục, giành 1 chuẩn Olympic tại SEA Games 30.

Chú thích ảnh
Kết quả Cúp Chiến thắng 2019

Hay chân chạy Nguyễn Thị Oanh, ứng viên Nữ VĐV của năm Cúp Chiến thắng 2018, đã giành 3 HCV, phá 1 kỷ lục tại SEA Games 30. Cùng với đó là bước tiến ngoạn mục của nhiều cầu thủ bóng đá đã song hành với các mùa Cúp Chiến thắng từ U19 cho đến U22, U23 Việt Nam và ĐTQG…

Bước sang năm thứ 5 của giải thưởng, Cúp Chiến thắng 2019 đã tiếp tục có những đổi mới mang tính đột phá về nhiều mặt. Điểm mới đáng chú ý nhất chính là việc BTC đã chính thức đưa thêm hạng mục “HLV người nước ngoài của năm”, nhằm kịp thời cỗ vũ, vinh danh đối tượng đặc biệt, đã và đang có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thể thao Việt Nam. Với 11 hạng mục, Cúp Chiến thắng đảm bảo ghi nhận, kết đọng một cách toàn diện nhất những thành tích, gương mặt, hoạt động nổi bật trong một năm 2019 đầy thành công của thể thao Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên, danh sách các đề cử được công bố và tiến hành bầu chọn vào giữa tháng 12. Chỉ trong đúng 12 ngày, Cúp Chiến thắng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cán bộ, HLV, VĐV cùng người hâm mộ cả nước, với số lượng bình chọn tăng cao cùng sự tương tác sâu rộng, đa dạng, sinh động.

Kết thúc 2 vòng bình chọn, Hội đồng Bình chọn gồm 18 nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra được những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3.

Ở mùa thứ 5 này, một điểm nhấn đáng của Cúp Chiến thắng 2019 là số tiền thưởng ở cả 12 hạng mục đã được BTC tăng gấp đôi. Trong đó, riêng VĐV chiến thắng ở hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm sẽ nhận được 100 triệu đồng.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm