Kình ngư Ánh Viên lần đầu khoe giọng hát cùng 100 nghệ sĩ

17/09/2015 19:47 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi tiếng là kình ngư số 1 Việt Nam nhưng mới đây Ánh Viên còn cho thấy mình cũng là một giọng ca cừ. Cô vừa cùng 100 nghệ sỹ Việt Nam hòa giọng trong ca khúc Tự hào tôi yêu Việt Nam.

Bài hát này là sáng tác của nhạc sĩ Kỳ Phương. Anh chia sẻ rằng “Khi đi cùng Phương Thanh  sang Singapore xem Ánh Viên và các vận động viên Việt Nam thi đấu, tôi cảm thấy vô cùng sung sướng tự hào. Đó là một cảm xúc rất khó tả. Tôi và Phương Thanh lúc đó muốn làm một điều gì đó để tuyên truyền cho thể thao nước nhà”.


Hơn 100 nghệ sỹ Việt và các vân động viên thể thao tham gia vào MV Tự hào tôi yêu Việt Nam

Và sau đó, khi về đến Việt Nam thì Kỳ Phương đã sáng tác nên Tự hào tôi yêu Việt Nam. Ban đầu bài hát này được dự định chỉ là cuộc chơi nhỏ với một số anh em bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, khi khởi động lại được rất nhiều người ủng hộ. Thời gian ra mắt ca khúc cũng vì thế mà chậm hơn so với dự kiến. “Khi tôi ngỏ lời mời các đồng nghiệp đều rất ủng hộ và hào hứng tham gia. Vì vậy mà số người tham gia lên đến 100. Vì vậy, tôi cũng rất hy vọng nếu trong quá trình thực hiện dự án này có điều gì sơ sót, mong mọi người sẽ bỏ qua vì đây là một dự án cộng đồng rất có ý nghĩa”, nhạc sĩ Kỳ Phương cho biết.


Ánh Viên (thứ 3 từ trái) nhận lời tham gia MV này cùng ca sĩ Phương Thanh và nhạc sỹ Kỳ Phương (thứ 2 từ phải)

Việc mời Ánh Viên tham gia vào dự án này là điều không dễ dàng cô khá bận rộn với lịch tập nghiêm ngặt (thời điểm Ánh Viên quay và thu trước khi diễn ra giải đấu thế giới tại Nga). Nhờ sự giúp đỡ của lãnh đạo ngành TDTT và HLV Đặng Anh Tuấn (thầy của Ánh Viên) khi nghe dự án cũng cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia. Ánh Viên chia sẻ: “Em hát không hay, nhưng tham gia một dự án ý nghĩa như vậy em rất vui và hào hứng. Các anh chị nghệ sĩ đã tập hát cho em rất kỹ trước khi thu âm. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người yêu thích và quan tâm đến thể thao nước nhà hơn”.


Ánh Viên và thấy mình, Đặng Ánh Tuấn

Kinh phí thực hiện dự án cũng là một phần tiền túi của Kỳ Phương và các bạn bè doanh nhân góp lại.

Để có thể tập hợp được 100 con người tham gia dự án, thực sự không phải là điều dễ dàng. Việc tập hợp thu âm các nghệ sĩ phía Bắc, Kỳ Phương nhận được sự hỗ trợ của ca sĩ Minh Quân.


Nhóm MTV tham gia vào MV


Ca sĩ Phạm Hồng Phước và Hương Giang Idol trong phòng thu ca khúc này


Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu


Ca sỹ Phương Thanh, một trong 2 người đã đưa ý tưởng bài hát cổ động trở thành hiện thực


Thành phần nghệ sĩ tham gia gồm có: Phương Thanh, Thu Minh, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Ngọc Ánh, MTV, Tiến Đạt, Phạm Hồng Phước, Hương Giang Idol, Minh Quân, Đại Nghĩa, Hiếu Hiền…

Về phía các vận động viên góp giọng cũng khá đa dạng ở nhiều môn khác nhau. Trong đó, nhiều vận động viên từng đạt huy chương tại Sea Games vừa qua.

Được biết sau khi ra mắt MV, Kỳ Phương sẽ phối hợp cùng Sở văn hoá và thể thao TP.HCM tổ chức một đêm nhạc miễn phí với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, vận động viên.


MV Tự hào tôi yêu Việt Nam với sự tham gia của kình ngư Ánh Viên
N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm