Kinh dị con rết khổng lồ có thể bắt được cả dơi

09/07/2015 10:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một bức ảnh chụp con rết khổng lồ ở Texas, Mỹ, thuộc về một loài rết đầu đỏ với khả năng bắt được cả những con dơi, đang khiến nhiều cư dân mạng yếu tim kinh hãi. 

Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan quản lý các công viên và động vật hoang dã Texas (TPWD) đã đăng tải một bức hình lên Facebook, cho thấy con rết khổng lồ đang bò lên một cây chổi trong Công viên Garner State ở Concan, Tây San Antonio, quận Hill.


Được biết loài côn trùng khổng lồ này có thể đạt kích thước lên đến 20 cm

Tuy hình ảnh con rết trông rất đáng sợ, nhưng chưa có báo cáo nào về trường hợp người chết vì rết cắn, dù loài này có xu hướng tấn công, ăn thịt các động vật khác, như những con dơi. Vết cắn của rết có thể gây hoại tử, buồn nôn, chóng mặt và nhức đầu. Dù rất hiếm, nó cũng có thể khiến các mô bị tổn thương hoặc gây ra suy thận và đau tim.

"Chúng dùng các chân để bám chặt vào con mồi, trong khi cắn và tiêm chất độc vào cơ thể con mồi" - Ben Hutchins thuộc TPWD cho biết - "Chân của chúng cũng chứa nọc độc và có khả năng đâm xuyên qua da, gây đau và sưng tấy".


Những con rết đầu đỏ ở Nam Mỹ còn lớn hơn thế và có thể bắt được cả dơi.


Các quan chức tại Đại học Bảo tàng Arkansas phát biểu trên kênh ABC 7 rằng loài rết này "di chuyển nhanh và cực hiếu chiến".

Ngoài Texas, người ta còn thấy loài rết đỏ này ở Texas, Arkansas, Missouri, Louisiana, Kansas, Oklahoma, New Mexico và Arizona, với mỗi con có từ 21 đến 23 cặp chân, dài khoảng 16 cm.

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm