Kim Jong-un nói tiếng Anh: Triều Tiên có thể gây ra mối đe dọa ‘đáng kể’ đối với Mỹ

22/12/2017 09:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước ông đã trở thành một quốc gia chiến lược có khả năng gây ra một mối đe dọa hạt nhân "đáng kể" đối với Mỹ.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Anh được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, ông Kim Jong-un "nhấn mạnh rằng không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của Triều Tiên, đất nước đã nhanh chóng nổi lên thành một quốc gia chiến lược có khả năng gây ra một mối đe dọa đáng kể đối với Mỹ".

Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un cũng khẳng định sức mạnh hạt nhân đang phát triển nhanh chóng của Triều Tiên "đang gây ra ảnh hưởng lớn" trong cộng đồng quốc tế.

Tuyên bố trên được ông Kim Jong-un đưa ra trong bài phát biểu khai mạc một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên hôm 20/12.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng hồi tháng trước khẳng định rằng đã hoàn thành việc vũ trang hạt nhân sau khi phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được Triều Tiên khẳng định có thể đưa toàn bộ lãnh thổ Mỹ vào tầm bắn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm