Kim Ji Won cắn đứt tay và bôi máu lên mắt để thực hiện lời nguyền trong tập 4 ‘Niên sử kí Arthdal’

10/06/2019 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa) – Những tình tiết trong tập 4 ‘Niên sử kí Arthdal’ khiến cho người xem nghẹt thở vì những màn đấu trí, đấu kiếm gay gắt giữa các phe phái.

Song Joong Ki hóa ‘Đông Ky ra thành phố’ trong tập 3 ‘ Biên niên sử Arthdal’

Song Joong Ki hóa ‘Đông Ky ra thành phố’ trong tập 3 ‘ Biên niên sử Arthdal’

Mặc dù tạo hình gây tranh cãi nhưng ‘Biên niên sử Arthdal’ tiếp tục mang đến những giây phút nghẹt thở nhưng cũng khá hài hước, nhất là lúc Song Joong Ki ngạc nhiên với cảnh vật ở thành phố của Jang Dong Gun.

Niên sử kí Arthdal (Arthdal Chronicles) đem đến cho khán giả ấn tượng mạnh mẽ với diễn xuất nhập thần của Tan Ya (Kim Ji Won). Chứng kiến cảnh binh lính của Dae Kan giết chết những người ốm yếu trong bộ tộc Wahan, trong đó có mẹ của cô, Tan Ya lạnh lùng cắn chảy máu tay và bôi lên hai mắt, miệng nói ra những lời nguyền rủa đối với đám binh lính. Những lời này khiến cho quân lính lùi bước và sợ hãi. Trong lúc căng thẳng, bóng sói trắng – được cho là Đại Bạch Lang xuất hiện phía sau lưng Tan Ya. Cuối cùng, Ta Gon xuất hiện và đồng ý cho Tan Ya được đưa mẹ cô về thần linh.

Chú thích ảnh
Tức giận khi mẹ mình bị giết hại ngay trước mắt
Chú thích ảnh
Tan Ya cắn tay và bôi máu lên hai mắt mình
Chú thích ảnh
Để thực hiện lời nguyền với quân lính
Chú thích ảnh
Khiến cho chúng hoang mang
Chú thích ảnh
Đại Bạch Lang xuất hiện bên cạnh Tan Ya
Chú thích ảnh
Cho đến khi Ta Gon xuất hiện, Tan Ya yêu cầu mở trói và ở bên mẹ những giây cuối cùng

Về phần Eun Soem (Song Joong Ki), sau khi đến với thủ đô Arthdal, anh rất ngạc nhiên với những công trình chạm đầy đá ngạm thạch nơi đây. Nhưng những người tạo ra những hòn đá xinh đẹp đó lại là những đứa trẻ bị giam cầm làm nô lệ. Anh tức giận và quyết định tìm đủ mọi cách để giết chết thủ lĩnh Liên minh Arthdal – San Ung (Kim Eui Sung). Biết được ý định đó, Chae Eun (Go Bo Kyul) liền ngăn cản anh vì điều đó hoàn toàn không thể thực hiện được. Bởi lẽ xung quanh San Ung lúc nào cũng có quân lính hộ tống, trong khi Eun Soem không có bất kỳ vũ khí nào để đánh lại họ.

Chú thích ảnh
Eun Soem bàng hoàng khi thấy những đứa trẻ nô lệ
Chú thích ảnh
Chân bị trói một chỗ
Chú thích ảnh
Và tạo ra những ngạm thạch
Chú thích ảnh
Nơi ở của San Ung kiên cố và vững chắc
Chú thích ảnh
Chae Eun ngăn cản ý định giết thủ lĩnh liên minh của Eun Soem vì quá nguy hiểm 

San Ung là người đứng đầu của bộ tộc Saen Yeok, đồng thời là thủ lĩnh liên minh Arthdal. Mặc dù là cha ruột của Ta Gon (Jang Dong Gun) nhưng ông lại quyết tâm giết chết con trai mình, chỉ vì lòng ghen tị với những chiến thắng, tài năng của Ta Gon. Ông liền tung ra vụ việc Ta Gon thực hiện nghi lễ Ollimsani (một điều chỉ có tộc Hwinsan mới được làm) nhằm dồn con trai vào đường chết.

Chú thích ảnh
San Ung - cha đẻ của Ta Gon
Chú thích ảnh
Ta Gon bị kết tội làm trái với quy định

Tuy nhiên, Ta Gon đã sớm đoán được âm mưu của cha mình, anh liền ‘tương kế tựu kế’ bàn bạc với Asa Ron (Lee Do Kyung) – người đứng đầu tộc Hwinsan rằng hãy truyền đạt Ta Gon là người được thần linh chọn lựa và việc thực hiện nghi lễ Ollimsani sẽ không bị trách phạt. Quyết định đó của thượng tế khiến cho San Ung ngạc nhiên, ông liền sai quân lính giết mọi người và xông ra bên ngoài.

Chú thích ảnh
Eun Soem hóa trang để đột nhập vào cấm địa, bắt giữ thủ lĩnh Liên minh Arthdal

Trong lúc đang tìm kế hoạch đột nhập vào cấm địa, Eun Soem vô tình giải cứu được San Ung rồi biến ông ta trở thành ‘con tim’. Eun Soem tự xưng tên thật của mình và kề dao vào cổ San Ung uy hiếp quân lính thả người của bộ tộc Wahan ra ngoài. Cuối cùng, Ta Gon xuất hiện và hai người có cuộc chạm trán lần đầu với nhau. Liệu rằng, kết quả của cuộc chiến giữa cậu bé có năng lực sao chổi xanh và anh hùng của Arthdal sẽ như thế nào?

Chú thích ảnh
Anh xưng họ tên và yêu cầu thả người Wahan ra ngoài
Chú thích ảnh
Cuộc chạm trán đầu tiên của Ta Gon và Eun Soem...
Chú thích ảnh
... Liệu ai sẽ thắng?

Niên sử kí Arthdal tiếp tục phát sóng vào 19h thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hinh tvN.

Teaser 'Arthdal Chronicles' tập 5

Mai Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm